Tập đoàn Mitani Sangyo tiếp tục nghiên cứu đầu tư phát triển thêm các lĩnh vực thế mạnh tại tỉnh
  
Cập nhật:27/03/2023 3:39:23 CH
(CTTĐT) - Chiều ngày 27/3, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp và làm việc với Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) cùng đoàn công tác.
Tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp

Ông Mitani Mitsuru cho biết, Mitani Sangyo là tập đoàn thương mại – kỹ thuật của Nhật Bản đã có lịch sử thành lập hơn 90 năm, hiện có 20 công ty thành viên tại Nhật Bản và 7 công ty thành viên đang hoạt động tại Việt Nam với tổng số 4.800 nhân viên. Tại Việt Nam, tập đoàn còn có tên gọi là Aureole, hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất và kinh doanh hóa chất, thực phẩm chức năng, sản xuất linh kiện ô tô, công nghệ thông tin, phát triển phần mềm xây dựng, quản trị nhân sự, nghiệp vụ,... với trên 4.000 nhân sự.

Ông Mitani Mitsuru cám ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm để công ty phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện trên địa bàn có 02 Văn phòng Chi nhánh của 02 Công ty thành viên thuộc Tập đoàn đang hoạt động trong lĩnh vực về lập trình, dự toán tổng thể cho các công trình xây dựng, sản xuất và phát triển các phần mềm phụ trợ trong quản lý doanh nghiệp. Phía Tập đoàn mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện hỗ trợ giúp Tập đoàn có thể nghiên cứu, tìm đối tác liên kết, hợp tác trên địa bàn tỉnh để phát triển một số lĩnh vực là thế mạnh của công ty.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh thiện chí đầu tư của Tập đoàn trên địa bàn, ghi nhận sự phát triển của các công ty của Tập đoàn trong thời gian qua đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn Tập đoàn quan tâm, tuyển dụng tu nghiệp sinh khu vực Thừa Thiên Huế và miền Trung Việt Nam sang làm việc tại Tập đoàn Mitani Sangyo hoặc các công ty Nhật Bản .

Về phía tỉnh sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp cho Tập đoàn các thông tin về các chính sách khuyến khích hỗ trợ đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]