Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh
  
Cập nhật:24/11/2020 7:00:45 CH
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC
Chiều ngày 24/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi làm việc với Tập đoàn CMC về định hướng, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự, có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC cho biết, CMC là Tập đoàn hoạt động trong  vực lĩnh vực CNTT và viễn thông; là một trong số ít những Tập đoàn có Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ, Quỹ Sáng tạo CMC, Trung tâm Sáng tạo CMC, Trung tâm Phát triển Nguồn lực CMC,... Ở Việt Nam, Tập đoàn CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Chính phủ, Giáo dục, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Điện lực, Ngân hàng, Tài chính và các Doanh nghiệp. CMC mong muốn đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ hợp không gian sáng tạo CMC; đào tạo nguồn lực trong lĩnh vực CNTT; đồng thời muốn hợp tác với tỉnh phát triển các lĩnh vực về CNTT, chuyển đổi số.


Tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh việc Tập đoàn CMC đến tìm kiếm đầu tư và hợp tác với tỉnh về phát triển CNTT. Hiện tỉnh đang chú trọng phát triển thúc đẩy phát triển ngành CNTT trên cơ sở nền tảng văn hóa và tri thức; Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin, phục vụ cho việc đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin; ươm tạo doanh nghiệp.  

Đánh giá cao các ý tưởng đầu tư của Tập đoàn CMC, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để CMC "đặt chân" đến Huế. Đề nghị các sở ngành liên quan hỗ trợ Tập đoàn trong việc khảo sát tìm kiếm địa điểm, tạo điều kiện về các thủ tục đăng ký kinh doanh để CMC có thể sớm triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Thừa Thiên Huế luôn tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư nhằm thu hút vốn, công nghệ trong nước và ngoài nước, góp phần xây dựng ngành công nghiệp công nghệ thông tin trở thành ngành trọng điểm, quan trọng của Quốc gia; Tạo môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế, thu hút lao động chất lượng cao, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam; Tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin có khả năng thay thế sản phẩm nhập khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển các lĩnh vực: Viễn thông tài chính, ngân hàng, hải quan, hàng không, thương mại, thương mại điện tử và các dịch vụ công cộng, giáo dục, đào tạo, y tế, an ninh, quốc phòng.


Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo sở ngành chụp ảnh lưu niệm cùng Tập đoàn CMC

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]