Tăng cường năng lực ứng phó dịch bệnh cho cơ sở
  
Cập nhật:24/11/2021 10:05:47 CH
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trạm y tế Phường Phú Thượng
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trạm y tế Phường Phú Thượng
Chiều ngày 24/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại phường Phú Thượng để nắm bắt tình thực tế cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Cùng đi có lãnh đạo sở Y tế, sở Thông tin và truyền thông, lãnh đạo UBND thành phố Huế.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo phường Phú Thượng báo cáo công tác phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận sự nỗ lực của các lực lượng tham gia phòng chống dịch, sự chủ động của lãnh đạo địa phương, đồng thời khẳng định “hệ thống cơ sở đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch”.

Trong những ngày qua, số ca F0 trên địa bàn tăng cao, đòi hỏi các lực lượng phòng chống dịch, đặc biệt là lực lượng ở cơ sở phải căng mình để xét nghiệm, tầm soát và truy vết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sở TT&TT sớm có giải pháp để hỗ trợ các địa phương công tác cập nhật dữ liệu, quản lý người về và quản lý các đội tượng cách ly tại nhà. Hỗ trợ cung cấp thông tin cho Tổ phòng chống dịch cộng đồng  để kịp thời tiếp cận triển khai tầm soát, xét nghiệm. Đề nghị sở Y tế hỗ trợ tập huấn, nâng cao năng lực cho hệ thống y tế cơ sở, Tổ y tế cộng đồng; sớm ban hành khung, hướng dẫn hoạt động cho các trạm y tế lưu động, phố hợp với Trường Cao đẳng Y tế tăng cường hỗ trợ nguồn lực y tế cho các địa phương.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với phường Phú Thượng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cấp xã phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, sẵn sàng kịch bản cao nhất, chủ động nguồn lực từ cơ sở, có cơ chế quản lý giám sát khoa học, hiệu quả F1, F2 tại nhà. Rà soát lại cách thức tổ chức, vận hành hiệu quả bộ máy, tăng cường việc áp dụng công nghệ thông tin. “Các địa phương phải rà soát lại thật kỹ danh sách lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch, phải nắm số lượng thật chắc phải có lực lượng dự phòng; phân công nhiệm vụ cụ thể, không được để xảy ra tình trạng có lực lượng, phương tiện nhưng không có phương án hoạt động”.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]