Sôi động ngày chủ nhật xanh Tuần 42
  
Cập nhật:17/11/2019 4:09:57 CH
Sáng ngày chủ nhật (17/11), bằng các phần việc cụ thể, các địa phương trên địa bàn tỉnh, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và bà con nhân dân đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”.

Như thường lệ, ngay từ sáng sớm ngày chủ nhật, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa bàn dân cư, trường học, các tuyến đường, bóc tách xóa bỏ quảng cáo rao vặt không đúng quy định, lập lại trật tự đô thị, trồng cây xanh, chặt cây mai dương. Đặc biệt, việt ra quân dọn vệ sinh giờ đây còn có sự tham cha của các cháu thiếu nhi bằng các phần việc như: thu gom rác sân trường, trồng cây, quét rác...

Tại nhiều địa phương, việc ra quân làm vệ sinh môi trường ngày chủ nhật luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Phong trào tiếp tục được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường tại các địa phương đã phần nào được giải quyết; nhiều điểm đen về ô nhiễm môi trường đã giảm bớt.

Kết quả của việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”  đã góp phần quan trọng mang lại cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí sạch hơn. Việc duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

Một số hình ảnh ra quân làm vệ sinh môi trường tại các địa phương trên địa bàn tỉnh:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]