Quyết tâm đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho cuộc di dân lịch sử
  
Cập nhật:20/09/2019 5:10:35 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng
Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi kiểm tra công tác thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc Hương Sơ phục vụ tái định cư (TĐC) khu vực I di tích Kinh thành Huế vào sáng ngày 20/9.

Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng khu vực TP. Huế (Ban QLĐT), dự án hạ tầng kỹ thuật phía bắc Hương Sơ được UBND tỉnh phê duyệt được chia thành 2 khu vực (KV) với tổng mức đầu tư hơn 116 tỉ đồng. Đến nay, các nhà thầu thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu xây lắp. Trong đó, gói thầu xây lắp đạt 85% giá trị hợp đồng đối với KV1 và 31% đối với KV2. Dự kiến ngày 15/10 sẽ  bàn giao hạ tầng  KV1 và 15/11 sẽ bàn giao hạ tầng  KV2 để đưa vào sử dụng.

Về thiết kế nhà mẫu, Ban QLĐT phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế nhiều mẫu nhà  theo lô đất TĐC và trình Phòng Quản lý đô thị TP. Huế xem xét. Việc xây dựng trường mầm non tại khu vực này cũng đang được Ban QLĐT phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, tư vấn thiết kế lập chủ trương đầu tư xây dựng trường và đã nộp hồ sơ chủ trương đầu tư tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Sau khi trực tiếp thị sát tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh, đánh giá cao nỗ lực của UBND TP. Huế, Ban QLĐT, các nhà thầu đã hoàn thành các công việc đúng tiến độ. Đồng thời, chỉ đạo lãnh đạo UBND TP. Huế, Ban QLĐT, các nhà thầu cần huy động thêm phương tiện, công nhân nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo bàn giao mặt bằng cho người dân đúng thời gian như đã cam kết


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem thiết kế trường Mầm non phục vụ con em người dân vùng tái định cư

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Huế, Ban QLĐT tổ chức giám sát chặt chẽ tiến độ đầu tư Khu TĐC KV1 và 2; có giải pháp tổ chức thi công phù hợp đảm bảo tiến độ đã đề ra. Tăng cường quản lý chất lượng xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo khu dân cư đồng bộ hạ tầng thiết yếu, chất lượng, mỹ quan và cảnh quan môi trường. UBND TP. Huế sớm công bố các thông số xây dựng về cốt nền, độ lùi và chiều cao công trình xây dựng để công khai; nghiên cứu và công bố các mẫu thiết kế xây dựng nhà ở phù hợp để người dân lựa chọn; hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc di dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế được coi là cuộc di dân mang tính lịch sử, vì vậy công tác đưa người dân về nơi ở mới phải thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân. Trong đợt một giải phóng mặt bằng (hơn 520 hộ), di dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế phải làm thật tốt, tạo được niềm tin trong Nhân dân, tạo tiền đề tốt cho các đợt tiếp theo.

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối