Quảng Điền bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng cuộc sống
  
Cập nhật:09/10/2019 10:12:49 SA
Vớt bèo ở dòng sông Sịa
Vớt bèo ở dòng sông Sịa
Bảo vệ môi trường nói chung và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” nói riêng trên địa bàn huyện Quảng Điền đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực. Bằng những cách làm sáng tạo, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã đi vào chiều sâu, có tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân.

Như thường lệ, hàng tuần vào ngày chủ nhật các địa phương trên địa bàn huyện Quảng Điền đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tại thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ, đông đảo nhân dân trong thôn đã tiến hành làm vệ sinh môi trường trên các đường làng ngõ xóm, tiến hành vớt bèo dọc theo sông Bồ... Để môi trường ngày càng thêm sáng – xanh - sạch, nhân dân xã Quảng Thọ đã có nhiều cách làm hay, họ đã nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, xem việc bảo vệ môi trường và phòng trao ngày chủ nhật xanh là việc làm thường xuyên, của chung của tất cả mọi người, không phải của riên ai. Thông qua phong trào, nhiều vấn đề về môi trường ở khu dân cư đã được giải quyết, góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Theo ông Hoàng Công Thông – Trưởng thôn La Vân Hạ cho biết: Từ tháng 8 năm 2015 đến nay, và nhất là từ đầu 2019 khi thực hiện phong trào ngày chủ nhật xanh, người dân nơi đây đã hình thành thói quen trong thôn mỗi tuần 2 lần vào thứ 5 và chủ nhật, bà con trong thôn lại ra quân làm vệ sinh ở khu dân cư và các tuyến đường trong thôn thu gom rác và đưa về nơi tập ở bãi trung chuyển để đưa đến bãi rác tập trung của huyện. Với việc hưởng ứng tích cực phòng trao ngày chủ nhật xanh của cán bộ và nhân dân thôn La Vân Hạ nói riêng xã Quảng Thọ nói chung đã góp phần rất lớn đến cảnh quan môi trường của địa phương.

Không chỉ riêng ở xã Quảng Thọ mà phần lớn các địa phương trên địa bàn huyện đều đã đồng loạt thực hiện phòng trào ngày chủ nhật xanh và thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện về xử lý bèo lục bình trên các dòng sông. Trong những ngày qua cán bộ và nhân dân trên địa bàn  huyện đã đồng loạt ra quân xử lý bèo tây dọc trên các dòng sông. Theo đó tại thị trấn Sịa, cùng với việc thực hiện phòng trào ngày chủ nhật xanh, chính quyền địa phương đã rất quan tâm đến công tác xử lý bèo tây trên các dòng sông. Đến thời điểm này thị trấn đã 4 lần ra quân xử lý bèo tây ở dòng sông Sịa, sông Diên Hồng với số lượng người tham gia hơn 350 người, số lượng bèo tây được xử lý hơn 10.000 tấn. Với hiệu ứng tích cực mang lại, phong trào ngày chủ nhật xanh nói riêng, công tác bảo vệ môi trường nói chung ở thị trấn Sịa đã được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Ông Nguyễn Đình Châu – PCT UBND thị trấn Sịa cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và huyện về tiến hành vớt bèo lục bình trên các dòng sông, thị trấn Sịa đã tổ chức 4 đợt ra quân làm vệ sinh vợt bèo lục bình ở dòng sông Sịa, sông Diện Hồng, qua 4 đợt ra quân nay các dòng sông đã được xử lý sạch đẹp. Thời gian tới chúng tôi giao cho các thôn nằm ven sông đảm nhận việc xử lý bèo tránh tình trạng bèo phát triển dày đặc như thời gian trước”.

Với quyết tâm bảo vệ môi trường xây dựng cuộc sống lành manh, huyện Quảng Điền đã tổ chức 112 lượt ra quân với 53.065 lượt người tham gia. thể thấy, thông qua đây nhiều vấn đề về môi trường tại các địa phương trên địa bàn huyện nói chung, đã được giải quyết một cách thấu đáo. Từ đó có thể khẳng định việc duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.            

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]