Phú Vang: Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường Tỉnh lộ 10A

  
Cập nhật:18/06/2023 3:52:10 CH
Bí thư Huyện uỷ động viên lực lượng ra quân tại xã Phú Mỹ
Bí thư Huyện uỷ động viên lực lượng ra quân tại xã Phú Mỹ
Nhằm nâng cao ý thức của cả cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh, sạch, sáng. Sáng ngày 18/6, đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi thăm và động viên các lực lượng ra quân ngày Chủ nhật xanh tại tuyến đường Tỉnh lộ 10A đoạn đi qua các xã Phú Mỹ, Phú Xuân, Phú Hồ, Phú Lương và thị trấn Phú Đa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chính - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

Ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông tuyến Tỉnh lộ 10A đoạn qua các xã Phú Mỹ, Phú Xuân, Phú Hồ, Phú Lương và thị trấn Phú Đa đã có hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, tháo dỡ các băng rôn treo thả trên trụ điện gây mất mỹ quan, tầm nhìn. Sau thời gian thực hiện ra quân, môi trường trên địa bàn tuyến Tỉnh lộ 10A phần nào đã được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, các tuyến đường trở nên sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.

Đến thăm và động viên lực lượng ra quân làm vệ sinh môi trường, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận phong trào ngày Chủ nhật xanh ở các địa phương được triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng vẫn thu hút đông đảo các lực lượng cùng tham gia, đồng chí nhấn mạnh tổng vệ sinh môi trường không chỉ góp phần trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân trên địa bàn, mà còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới, tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đồng chí mong muốn với sự chung sức đồng lòng của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, các tuyến đường của Tỉnh lộ 10A đi qua các xã nói riêng nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung sẽ trở nên thông thoáng, sạch, đẹp hơn, góp phần xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn khu dân cư, đảm bảo đường thông, hè thoáng, có nhiều con đường kiểu mẫu trong khu dân cư, thôn, xóm, xây dựng hình ảnh huyện Phú Vang “Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp”, con người lịch sự, văn minh.

Được biết tuyến đường  Tỉnh lộ 10A, đoạn  từ Phú Mỹ đến  Phú Đa được nhà nước đầu tư có chiều dài hơn 12km, mặt đường rộng 7m, điểm đầu giao với đường Thủy Dương - Thuận An (TP. Huế), điểm cuối tuyến giao TL 10B (Phú Vang) đã góp phần đảm bảo giao thông đi lại cho người dân và tạo nên bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang,  khởi sắc, được người dân vui mừng, phấn khởi.


Tại xã Phú Hồ

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]