Phong Điền tập trung di dời người dân đến nơi an toàn
  
Cập nhật:27/10/2020 8:13:11 CH
Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 9 tại xã Phong Hải
Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 9 tại xã Phong Hải
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy tại buổi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 9 tại huyện Phong Điền vào chiều ngày 27/10.

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo huyện Phong Điền, đến chiều hôm nay (27/10), mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 9 đã được hoàn thành, lực lượng công an, quân đội, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được cử ứng trực tại các địa bàn xung yếu để hỗ trợ bà con trước các tình huống bất ngờ của bão. Đồng thời Huyện Phong Điền đã tổ chức di dời 2420 hộ với 6.567 nhân khẩu ở vùng thấp trũng, ven biển, sông, đầm phá có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão số 9, giằng chống gần 2.800 ngôi nhà, neo đậu 625 thuyền vào nơi an toàn…


Lực lượng quân sự huyện Phong Điền giúp dân giằng chống nhà cửa tại xã Phong Hải

Qua kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 9 tại các thôn vùng biển tại xã Phong Hải và Điền Lộc huyện Phong Điền, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các lực lượng, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia công tác khắc phục khắc sự cố sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải, cũng như công tác chủ động phòng, chống bão số 9; đồng thời yêu cầu huyện Phong Điền cùng xã Phong Hải và Điền Lộc lên phương án cụ thể để ứng phó, tập trung di dời người dân đến nơi an toàn như nhà kiên cố, trường học,... Nếu người dân ở các vùng xung yếu không di dời thì chính quyền địa phương phải cưỡng chế buộc di dời, tập trung giằng chống nhà cửa ở các xã vùng ven biển. Bên cạnh đó tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình cơn bão số 9 để người dân biết và chủ động ứng phó. Ngoài ra, các lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ trên địa bàn huyện cùng phương tiện cứu hộ, cứu nạn phải sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra với phương châm 4 tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng của nhân dân, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối