Phong Điền: Sôi nổi đua ghe đầu xuân ở Phong Hòa
  
Cập nhật:12/02/2019 10:01:59 SA
Các đội đua xuất phát
Các đội đua xuất phát
Ngày 10/02, trên dòng sông Ô Lâu tại bến Làng Mỹ Xuyên, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền đã diễn ra Hội đua ghe truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Hội đua ghe truyền thống xã Phong Hòa mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 có 11 giải, gồm 01 giải cúng, 09 giải tiền và 01 giải phá. Mỗi thuyền đua có 7 vận động viên tham gia cho mỗi giải đua. Hầu hết các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần “fair play”, cống hiến cho khán giả những cuộc đấu thực sự “dậy sóng”, quyết liệt. Giải đầu tiên là “giải cúng” được cho sẽ mang lại nhiều may mắn cho dân làng của đội chiến thắng, các giải thưởng tiền là cơ hội cho các đội tham gia giao lưu, học hỏi lẫn nhau và quan trọng hơn hết vẫn là “giải cờ phá” đây được coi là giải đua thể hiện sức mạnh tập thể của những vận động viên ưu tú nhất trong mỗi đội đua tham gia đua thuyền. Giải đua ghe không chỉ là cuộc thi tài thể thao mà là hoạt động truyền thống mang tính văn hóa sâu sắc, được tổ chức hằng năm chào mừng các Ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

Ngày hội đua ghe truyền thống được duy trì và phát triển liên tục từ nhiều năm nay, là hoạt động thiết thực nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, qua đó nhằm phát triển môn đua ghe trong nhân dân để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Kết thúc giải đua ghe, Ban tổ chức  đã Trao giải Nhất phá cho Thôn Tư, Nhì phá cho Thôn Thiềm Thượng, Ba phá cho Thôn Trạch Phổ; Trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho thôn Đức Phú, Trạch Phổ và Thôn Tư.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]