Phong Điền: Khai mạc khóa học bơi cho các em học sinh năm học 2020-2021
  
Cập nhật:31/03/2021 9:02:17 SA
Nhằm phổ cập bơi và hướng dẫn các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, UBND huyện Phong Điền tổ chức khai mạc khóa học bơi cho các em học sinh trên địa bàn huyện năm học 2020 - 2021.
Hướng dẫn các kỹ năng bơi cho các em học sinh
Hướng dẫn các kỹ năng bơi cho các em học sinh

Tham gia khóa học có hơn 1.070 học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Phong Điền. Khoá học được chia làm các lớp học, mỗi lớp có từ 30 – 45 em và chia thành các nhóm để tập luyện 3 buổi trong tuần. Để đảm bảo an toàn và điều kiện đi lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức dạy bơi tại hai điểm, một điểm tại bể bơi Trường Tiểu học Điền Lộc, một điểm tại bể bơi King, xã Phong Hiền.

Tại lớp học, các em học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, một số kiểu bơi thông dụng và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi. Kết thúc khóa học, các em học sinh sẽ được kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.


Các em học sinh được hướng dẫn khởi động, vận động trước khi học bơi

Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền cho biết: Mỗi khóa học bơi chúng tôi đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thiết kế, xây dựng kế hoạch, nội dung giảng dạy phù hợp, chia lớp học thành nhiều nhóm theo khu vực để tập bơi theo các buổi trong tuần, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh khi tham gia học bơi. Thời gian qua, huyện Phong Điền đã triển khai nhiều Đề án, Kế hoạch dạy bơi phòng, chống đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn huyện với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, quyết tâm “xóa mù” bơi cho học sinh.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền năm học 2020 - 2021, qua đó giúp các em nâng cao sức khỏe, đồng thời rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng tránh đuối nước.

Dự kiến khóa học sẽ kết thúc vào ngày 15/5 tới.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]