Phong Điền: Các trường học đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh
  
Cập nhật:17/04/2019 10:14:48 SA
Học sinh tham gia dọn vệ sinh xung quanh trường học
Học sinh tham gia dọn vệ sinh xung quanh trường học
Sáng 17/4, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”-Hãy hành động để Phong Điền thêm Xanh-sạch-sáng. Hoạt động này thu hút đông đảo giáo viên và các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng.

Tại lễ phát động, lãnh đạo các trường học đã phát biểu kêu gọi các trường học triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”; nghiên cứu, vận dụng quỹ đất hiện có để phân công, tổ chức cho các khối lớp tự trồng, chăm sóc cây xanh, hoa; duy trì và nhân rộng mô hình các CLB, đội, nhóm xung kích tình nguyện bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ; duy trì việc tổ chức vệ sinh môi trường tại đơn vị ngày cuối tuần.

Sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường học đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, chăm sóc cây xanh, thảm hoa quanh các lớp học và khuôn viên trường; sắp đặt lại thùng rác theo quy định; phân loại và thu gom rác thải; khơi thông cống rãnh không để nước ứ đọng trong khuôn viên trường, lớp…

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]