Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra Ngày chủ nhật xanh tại Hương Thủy
  
Cập nhật:16/02/2020 2:07:33 CH
Lãnh đạo tỉnh cùng với người dân làm vệ sinh nhà văn hóa tổ
Lãnh đạo tỉnh cùng với người dân làm vệ sinh nhà văn hóa tổ
Sáng 16/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi đi kiểm tra việc thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" ở phường Phú Bài và Thủy Châu, thị xã Hương Thủy.

Tại địa bàn tổ dân phố 8, phường Phú Bài, mặc dù trời lạnh nhưng ngay từ sáng sớm đã có hơn 60 bà con nhân dân trong thôn đã tiến hành quét dọn đường xóm, trồng cây, hoa, vệ sinh nhà văn hóa tổ. Ông Lê Viết Tân, Bí thư Đoàn phường Phú Bài cho biết, từ những đợt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh đã làm cho môi trường ngày càng thêm sáng, xanh, sạch; hình thành các tuyến đường hoa ở các thôn xóm và nâng cao nhận thức trong mỗi một người dân về công tác bảo vệ môi trường xung quanh.

Tại địa bàn phường Thủy Châu, đoàn đã đến kiểm tra công tác vệ sinh môi trường ở tổ dân phố 6, tại đây bà con nhân dân trong tổ đã tiến hành tổng dọn vệ sinh, vớt bèo, khơi thông dòng chảy Cống Tò Vò; đồng thời chặt bỏ cành cây, cỏ dại xung quanh làm cho môi trường sống ngày càng đẹp hơn.

Tại các điểm đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của người dân, cán bộ hưu trí trong việc gìn giữ môi trường và mong rằng người dân tiếp tục duy trì thường xuyên, hàng tuần, từng bước xây dựng môi trường thêm xanh - sạch - sáng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người dân trong việc phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định cũng như hạn chế sử dụng túi ni lông sử dụng một lần.

Người dân tiến hành tổng dọn vệ sinh, vớt bèo, khơi thông dòng chảy Cống Tò Vò

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]