Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tiếp đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu, Nhật Bản
  
Cập nhật:08/11/2018 8:06:46 SA
Chiều ngày 7/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã tiếp đoàn công tác chính quyền thành phố Izumiotsu, Nhật Bản do ông Minamide Kenichi, Thị trưởng thành phố Izumiotsu làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Thị trưởng thành phố Izumiotsu, ông Minamide Kenichi cho biết, chuyến thăm Huế lần này của đoàn chính quyền thành phố là nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong một số lĩnh vực mà hai bên quan tâm; trong đó có những nội dung đã được bàn thảo tại lần gặp gỡ đầu tiên của đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vào đầu tháng 10/2017.

Ông Minamide Kenichi cho biết, Izumiotsu là một thành phố năng động, nổi tiếng về dệt may, đồng thời là trung tâm kết nối giao thương kinh tế trên nhiều lĩnh vực thông qua cảng biển. Hiện nay, cùng với phát triển dệt may, thành phố Izumiotsu đang quan tâm tập trung phát triển công nghiệp logistic, trí tuệ nhân tạo và đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho Nhật Bản và các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, thành phố Izumiotsu đang hợp tác hiệu quả với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đây cũng là cơ sở để thành phố  Izumiotsu mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác của thành phố Izumiotsu với tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời cho biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang có các mối quan hệ tốt đẹp với nhiều địa phương và đối tác của Nhật Bản, nhiều năm qua đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư cũng như đã và đang đầu tư phát triển hiệu quả một số lĩnh vực tại tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế của Thị trưởng không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, bền vững giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung mà còn mở ra cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Izumiotsu. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất, tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Izumiotsu sẽ ký được biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực.


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]