Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đi kiểm tra và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế
  
Cập nhật:07/08/2020 6:37:25 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Phong Điền
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Phong Điền
Chiều ngày 07/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi kiểm tra, thăm, tặng quà động viên các chiến sĩ, bác sĩ, đoàn viên thanh niên đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế dọc tuyến đường Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Phong Điền. Và bàn phương án thành lập chốt kiểm soát y tế tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Phong Điền. Mỗi ca chốt kiểm soát y tế được bố trí từ 5 - 10 người làm nhiệm vụ kiểm soát tất cả phương tiện, hành khách vào tỉnh để sàng lọc, phát hiện và triển khai các biện pháp cách ly phòng chống dịch; đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại “cửa ngõ” của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, lượng xe đông đúc khiến lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế thêm phần vất vả, căng thẳng. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, lực lượng làm nhiệm vụ đã nỗ lực, căng mình thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa dịch bệnh cũng như tránh phiền hà cho người dân khi lưu thông qua địa bàn tỉnh. Trung bình một ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đã  tiến hành rà soát, phân loại hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông vào địa bàn tỉnh.


Tiến hành đo thân nhiệt các tài xế tại chốt kiểm soát y tế số 2 

Qua đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các chốt kiểm soát y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của từng bác sĩ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát y tế trong những ngày vừa qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tuy tỉnh chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, chính vì vậy, các lực lượng làm nhiệm vụ tuyệt đối không được chủ quan, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương tăng cường nhân lực tại các chốt để hỗ trợ giúp người dân kê khai y tế và các nhiệm vụ được phân công; Đồng thời, tăng cường tuyên truyền việc thực hiện công tác quản lý phương tiện vận tải ra vào thừa thiên huế và khai báo y tế trước qua mạng trên các kênh thông tin đại chúng.

Tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, sau khi làm việc với lãnh đạo đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Cảng hàng không quốc tế Phú Bài nghiên cứu, phối hợp với sở Y tế tiến hành thành lập tổ kiểm soát y tế tại Cảng nhằm sàng lọc, quản lý địa điểm lưu trú của hành khách để khi phát sinh dịch bệnh, các lực lượng chức năng có thể kịp thời khoanh vùng, truy vết, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]