Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chủ trì hội nghị giao ban khối viễn thông quý I-2020
  
Cập nhật:20/02/2020 8:04:51 SA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chiều 19/2/2020, tại Viễn thông Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị giao ban khối viễn thông quý I năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đến dự và chủ trì Hội nghị cùng với lãnh đạo Sở TT&TT. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng cùng các Phòng Văn hoá thông tin các huyện, thị, thành phố, các doanh nghiệp (DN) viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở TT&TT, đến nay, đã có 12/108 tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế đã hoàn thành ngầm hoá cáp, dây thuê bao (DTB); 7/108 tuyến đường đã hoàn thành cống bể, chờ hạ ngầm cáp, DTB; 12 tuyến đường đang thi công cống bể; 40 tuyến đường đã cải tạo, chỉnh trang cáp, DTB và còn 37 tuyến đường còn lại chưa thi công cống bể.

Từ 2019 đến nay, Sở TT&TT đã tiếp nhận 78 phản ánh, thẩm tra thông tin và yêu cầu nhà mạng xử lý 78 thuê bao phát tán tin nhắn rác theo đúng quy định; ưu tiên triển khai xây dựng trạm BTS thân thiện môi trường, thay thế dần các cột ăng ten cồng kềnh và đã xử lý tháo dỡ đối với 11 trạm BTS còn tồn đọng. Các DN viễn thông đang tiếp tục phát triển hạ tầng cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động để mở rộng và nâng cao chất lượng vùng phủ sóng mạng 4G và năm 2020 sẽ triển khai phủ sóng mạng 5G trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý Internet, truyền dẫn phát sóng và tần số vô tuyến điện dành cho Phòng Văn hoá thông tin cấp huyện được thực hiện nghiêm túc.

Trong quý II, Sở TT&TT sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành và người dân; tập trung thực hiện quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn tỉnh, triển khai xây dựng trạm BTS theo mô hình cột đèn chiếu sáng tích hợp thêm camera, wifi công cộng, thực hiện hạ ngầm, cải tạo, chỉnh trang dây thuê bao tại các tuyến đường, xử lý các trường hợp phản ánh hiện trường của người dân qua trang web http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn hoặc ứng dụng HUE-S, tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn sai quy định đang lưu thông hướng tới mục tiêu thành phố không sim rác năm 2020; tăng cường công tác quản lý các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Sở TT&TT cùng các DN viễn thông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu tiếp tục phát huy tinh thần trong năm 2019 để tiếp tục phấn đấu đạt nhiều kết quả, thành tựu cao hơn trong thời gian tới; cùng đồng hành với tỉnh trong việc xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng; triển khai có hiệu quả mạng internet không dây (wifi) trên địa bàn thành phố Huế. Phối hợp cùng các đơn vị truyền thông trong công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng sim điện thoại; quản lý triệt để các điểm kinh doanh game online...

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng lãnh đạo Sở TT&TT, các DN viễn thông trên địa bàn tỉnh đã đi kiểm tra đánh giá thực tế hiệu quả việc cải tạo, chỉnh trang cáp, dây thuê bao theo quy chuẩn mới tại tuyến đường Trần Phú, thành phố Huế (ảnh dưới).


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]