Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương

  
Cập nhật:27/09/2022 4:30:48 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra công tác gia cố lồng bè tại huyện Quảng Điền
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra công tác gia cố lồng bè tại huyện Quảng Điền
Sáng ngày 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã trực tiếp đến các địa phương thuộc huyện Phong Điền và Quảng Điền, các khu công nghiệp đóng trên địa bàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 (bão Noru).

Kiểm tra công tác phòng chống bão tại xã Phong Xuân và Phong Sơn (huyện Phong Điền), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đánh giá cao sự chủ động của chính quyền các địa phương, thực hiện tốt các chỉ đạo về công tác phòng chống bão của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo địa phương phải trực tiếp về tận các thôn để nắm bắt thông tin, kịp thời chỉ đạo, xử lý các tình huống xảy ra. Đặc biệt yêu cầu chính quyền địa phương cương quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ lũ quét, sạt lở; “nếu hộ dân nào không vận động được thì phải cưỡng chế di dời để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị các địa phương tập trung ứng trực 24/24 giờ để thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, lũ; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men cho các khu vực nguy cơ sạt lở, chia cắt, cô lập.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chỉ đạo công tác phòng chống bão tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền

Kiểm tra các vùng nuôi thủy sản tại huyện Quảng Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của chính quyền địa phương cũng như người dân đã khẩn trương triển khai các phương án gia cố hồ nuôi, lồng bè nhằm bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hoàn lưu của bão Noru dự kiến sẽ ảnh hưởng và tiếp tục gây mưa lớn trên toàn tỉnh nên các hộ dân nuôi trồng thủy sản cần chủ động các phương án, theo dõi diễn biến thời tiết để giằng néo lại các lồng bè tránh sức nước, sức gió lớn làm lồng bị trôi; tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn để phòng chống dịch bệnh.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão tại công ty Scavi Huế và công ty TNHH Công nghệ bảo hộ Kanglongda Việt Nam, yêu cầu các chủ doanh nghiệp kiểm tra chằng chống, bảo vệ tài sản, nhà xưởng; bố trí sản xuất kinh doanh phù hợp; đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]