Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao đoàn Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan
  
Cập nhật:23/08/2019 11:00:08 SA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (phải) tặng quà lưu niệm cho ngài  Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (phải) tặng quà lưu niệm cho ngài Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan
Sáng ngày 23/08, ông Carel Richter – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Carel Richter bày tỏ vui mừng về sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua. Ông Carel Richter cho biết, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ góp phần phát triển mối quan hệ song phương giữa Chính phủ Hà Lan và tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng mong muốn tìm hiểu về các kế hoạch quy hoạch và dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: thành phố thông minh; thành phố sân bay; phát triển cảng biển, cảng thông minh, bảo vệ bờ biển; quản lý tài nguyên nước, bờ biển; nông nghiệp công nghệ cao…

Được biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang phát triển theo định hướng xanh, sạch và nói không với rác thải nhựa. Đó là một trong những mục tiêu được các nhà đầu tư Hà Lan nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và thực hiện các dự án dựa trên các tiêu chí đó. Ông Carel Richter nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Hà Lan đối với tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi  tiếp,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng  đã thông tin khái quát với Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan về những thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh đã đạt được trong những năm qua, nhất là việc chú trọng phát triển, xây dựng đô thị xanh, bền vững dựa trên nền tảng Cố đô Huế.

Qua những thông tin trao đổi cùng với ông Carel Richter, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh các công ty, tập đoàn Hà Lan đã quan tâm, nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang phát triển theo định hướng thành phố xanh – sạch – sáng, bền vững nên khi lựa chọn các nhà đầu tư tỉnh luôn lựa chọn yếu tố  môi trường lên hàng đầu. Đồng thời mong muốn Chính phủ Hà Lan quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Hà Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như nông nghiệp, biến đổi khí hậu, quản lý nước, cảng biển, kỹ thuật công nghệ và thành phố thông minh.


Tại buổi làm việc

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]