Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp và làm việc với đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan
  
Cập nhật:16/04/2021 3:23:11 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng với ngài Park Noh Wan, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam khảo sát thực tế tại nhà máy sản xuất
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng với ngài Park Noh Wan, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam khảo sát thực tế tại nhà máy sản xuất
Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế - Hàn Quốc, sáng ngày 16/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi làm việc với ngài Park Noh Wan, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về quan hệ hợp tác phát triển và thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ngài Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành tình cảm và sự đón tiếp chu đáo đoàn công tác của Hàn Quốc lần này. Trao đổi về hợp tác phát triển giữa Thừa Thiên Huế với Hàn Quốc, ngài Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, hiện nay Koica đang tài trợ nhiều dự án trong đó đáng chú ý là việc hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế về xây dựng thành phố văn hóa. Ngài Đại sứ mong muốn Thừa Thiên Huế sẽ sớm có những đề xuất cụ thể để trình lên các cơ quan liên quan và Koica xem xét, sớm thực hiện. Trên cương vị của mình, đại sứ sẽ có những tác động tích cực để việc hỗ trợ được diễn ra nhanh hơn.

Dự kiến, đầu tháng 6 năm nay sẽ có một chương trình gặp gỡ Hàn Quốc diễn ra tại Thanh Hóa, Ngài Park Noh Wan mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dành thời gian tham gia, qua đó tạo cơ hội kết nối nhiều hơn với các doanh nghiệp, địa phương của Hàn Quốc và của Việt Nam.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của cảng Chân Mây

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ niềm vui khi Thừa Thiên Huế nhận được sự quan tâm của ngài đại sứ Hàn Quốc trong chuyến công tác này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ của Hàn Quốc trong thời gian qua đã góp phần tạo thêm cho Huế nhiều điểm nhấn mới trong phát triển đô thị và nhiều chương trình khác.

Hội nghị hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế  - Hàn Quốc lần này cũng là một sự may mắn để tỉnh nhà mở ra những cơ hội mới trong phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong muốn ngài Đại sứ trên cương vị của mình sẽ có nhiều tác động hơn nữa trong việc kêu gọi xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến đầu tư ở Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Sau buổi nói chuyện, đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế tại nhà máy sản xuất tất của công ty TNHH Sujin AT&C Vina ; khảo sát dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan của công ty CP đầu tư Sài Gòn - Huế; dự án đầu tư hạ tầng KCN Chân Mây của công ty LH và dự án bến số 3 của công ty TNHH Hào Hưng Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]