Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm việc với đoàn Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam
  
Cập nhật:02/07/2020 4:16:50 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc
Chiều ngày 02 tháng 7 năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) đến khảo sát thực tế tại địa phương để thực hiện Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”.

Đại tá Nguyễn Văn Nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) cho biết, hiện nay Trung tâm đang phối hợp với Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) tiến hành khảo sát, xây dựng Bản đề xuất Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững” bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng từ hậu quả chiến tranh để lại, vì vậy Thừa Thiên Huế được xác định là tỉnh có nhiều tiêu chí phù hợp với mục tiêu của dự án.

Tại buổi làm việc hôm nay, đại diện các cơ quan đã trao đổi những thông tin với đoàn công tác liên quan đến kế hoạch và định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; các khu vực đất bị ô nhiễm bom mìn và cần được giải phóng; thông tin về hiện trạng hành động bom mìn ở tỉnh; hiện trạng và tiến độ của các chương trình xây dựng nông thôn mới; thông tin về môi trường và thiên tai.. qua đó nhằm có cơ sở xây dựng Bản đề xuất Dự án.


Đại tá Nguyễn Văn Nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cảm ơn Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) đã dành sự quan tâm và đến khảo sát thực tế tại địa phương Thừa Thiên Huế để thực hiện Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng đây là Dự án rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn, Tỉnh sẽ giao cho Sở Ngoại vụ làm đầu mối để phối hợp, cung cấp các thông tin để xây dựng Dự án hoàn chỉnh, góp phần đưa dự án thành công mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân và địa phương. Bên cạnh đó, Tỉnh sẽ thường xuyên theo dõi để có những chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) nhằm giúp Dự án được thực thi với những kết quả tốt nhất.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]