Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra việc thu mua sắn tại Nhà máy tinh bột sắn Fococev
  
Cập nhật:10/09/2019 4:26:11 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (áo trắng) kiểm tra kho nguyên liệu nhà máy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (áo trắng) kiểm tra kho nguyên liệu nhà máy
Trước tình trạng hàng chục người dân chờ đợi thu mua sắn tại Nhà máy tinh bột sắn Fococev Thừa Thiên Huế, chiều ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình và chỉ đạo sự việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Giám đốc Nhà máy tinh bột sắn Fococev Thừa Thiên Huế cho biết, để tránh tình trạng ngập úng do ảnh hưởng mưa lớn những ngày vừa qua, cùng với tâm lý lo sợ thua lỗ, nhiều hộ dân trên địa bàn Phong Điền và các địa phương khác đã ồ ạt nhổ sắn, thu hoạch đại trà để bán cho nhà máy dẫn đến tình trạng ùn ứ tại nhà máy.

Để giải quyết tình trạng này, nhà máy đã chủ động tăng cường thu mua, tăng công suất sản xuất. Hiện tại, nhà máy có kho nguyên liệu diện tích 4.000 m2 và đang trong tình trạng quá tải. Vì vậy, nhà máy sản xuất đến đâu sẽ tiến hành thu mua nguyên liệu đến đó; đồng thời ưu tiên thu mua sắn của bà con nhân dân vùng ngập úng. Dự kiến, nếu không bị ảnh hưởng của thời tiết xấu thì trong vài ngày tới sẽ giải quyết, thu mua hết số sắn của người dân chở đến bán cho nhà máy. Ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Giám đốc Nhà máy tinh bột sắn Fococev Thừa Thiên Huế thông tin thêm.


Sắn của nông dân được thu mua, chở vào bãi tập kết

Qua trao đổi, đi kiểm tra tại nhà máy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị lãnh đạo Nhà máy tinh bột sắn Fococev Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương có vùng thu mua nguyên liệu tiến hành thông báo, khuyến cáo người dân bình tĩnh, không khai thác sắn khi chưa đến tuổi, tránh khai thác sắn còn non vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sắn; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết nhằm chủ động phương án thu hoạch và có phương án, lịch trình thu hoạch cụ thể, tránh tình trạng ùn ứ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu Nhà máy tinh bột sắn Fococev Thừa Thiên Huế bám sát thực địa, giải quyết thấu đáo cũng như bảo đảm những quyền lợi chính đáng cho bà con nông dân.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]