Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
  
Cập nhật:08/08/2020 12:42:30 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra tại điểm thi trường THCS Nguyễn Chí Diểu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra tại điểm thi trường THCS Nguyễn Chí Diểu
Sáng ngày 08/8, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi đi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi trường THCS Nguyễn Chí Diểu; điểm thi trường THPT Cao Thắng; điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu; điểm thi trường THPT Thuận An. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương có liên quan.

Tại buổi đi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 12.576 đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với 554 phòng thi.

Công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi đã hoàn tất, trong đó đặc biệt quan tâm đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm thi đều có phòng thi dự phòng, mỗi phòng dự phòng có bàn cách nhau đúng quy định giãn cách. Các lối đi được phân luồng lối đi riêng bảo đảm an toàn thí sinh dự thi. Điểm thi đã hoàn thành việc phun khử trùng, sát khuẩn toàn bộ trang thiết bị, bàn ghế; kê bàn ghế bảo đảm khoảng cách để học sinh được giãn cách tối đa; bố trí đầy đủ

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngoài việc xây dựng, triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế cho kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các điểm thi phải đảm bảo tất cả các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các đơn vị cần phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các thầy cô phải bám sát tình hình thực tế, kịp thời báo cáo các sự cố phát sinh để tiến hành xử lý; tiến hành bố trí, sắp xếp cho các thí sinh có dấu hiệu nghi ngờ thi ở phòng thi dự phòng. Qua đó đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho các thí sinh năm nay.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]