Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm và chúc mừng các đơn vị nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  
Cập nhật:18/05/2021 10:48:44 SA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Sở KH&CN nhân ngày KH&CN Việt Nam 18-5
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Sở KH&CN nhân ngày KH&CN Việt Nam 18-5
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm tặng hoa chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt của Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng đến toàn thể lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động nhân Ngày KH&CN Việt Nam 18-5. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những thành tựu mà ngành KH&CN đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, hoạt động KH&CN đã bám sát các nội dung, định hướng của tỉnh. Thời gian qua, Sở KH&CN đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều Chương trình, Kế hoạch, Đề án thuộc lĩnh vực KH&CN để triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành KH&CN cần bám sát các chủ trương, chính sách của tỉnh, đặc biệt là vai trò của Sở và ngành KH&CN trong việc xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm KH&CN của cả nước; Sở KH&CN cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ công chức viên chức của Sở để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới. Tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các quy định để phục vụ công tác tham mưu quản lý nhà nước trên lĩnh vực KH&CN.

Bên cạnh đó, cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN; đổi mới tư duy trong nghiên cứu, ứng dụng tập trung vào những nhiệm vụ KH&CN mang tính trọng điểm, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương. Sở KH&CN cần đặc biệt phải thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số để tiên phong, đi đầu tham gia vào định hướng chung của tỉnh về chuyển đổi số trong thời gian tới...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh nhân ngày KH&CN Việt Nam 18-5

Tại Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương, chức mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trong thời gian qua, trong đó phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của nhiều thế hệ các nhà khoa học, những người làm công tác khoa học và công nghệ đã làm cho ngành KH&CN tỉnh nhà có bước chuyển mình rõ nét, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quê hương Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Khoa học và Công nghệ có vai trò quan trọng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua, các nhà khoa học, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành công đáng khích lệ và có những đóng góp tích cực, thiết thực cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Để Thừa Thiên Huế xứng đáng là một trung tâm Khoa học Công nghệ của cả nước, thời gian tới, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cần tăng cường công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh, kể cả trí thức là người Huế ở nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đất nước.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]