Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Đoàn đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp
  
Cập nhật:19/04/2021 4:51:27 CH
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc
Chiều ngày 19/4/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với Đoàn đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (Bộ NN và PTNT) về tình hình thực hiện dự án Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2016 đến nay, thực hiện Quyết định 120 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình ứng phó thích ứng với biển đổi khi hậu giai đoạn 2015-2020, Tỉnh đã triển khai thực hiện Dự án đầu tư phát triển rừng ven biển và đầm phá, qua đó đã trồng thành công hơn 150 ha rừng ngập mặn bằng phương thức nói trên. Rừng trồng sinh trưởng phát tốt, tạo ra nhiều lợi ích to lớn cả kinh tế, xã hội và môi trường, rất được người dân và chính quyền các địa phương ủng hộ.

Ban quản lý dự án cũng đã kiến nghị một số nội dung xung quanh việc tăng diện tích đầu tư trồng rừng ngập mặn cho tỉnh; tăng vốn đầu tư do tăng diện tích trồng rừng ngập mặn; về thời gian thực hiện dự án…

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc, qua đó đề xuất hướng xử lý nhằm đạt tiến độ và mục tiêu chung của dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, thời gian qua tỉnh Thừa Thiên Huế rất quan tâm đến công tác trồng rừng, nhất là trồng rừng ven biển và rừng ngập mặn ở khu vực đầm phá, xem đây là động lực phát triển kinh tế - xã hội cho vùng này; đồng thời việc này đã góp phần giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình bày tỏ, tỉnh Thừa Thiên Huế rất quan tâm và quyết tâm thực hiện dự án, đồng thời nêu lên các phương án để cùng trao đổi, phân tích để có giải pháp tích cực nhất nhằm tháo gỡ các khó khăn do những nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến tiến độ của dự án (thiên tai bão lũ, dịch bệnh và một số yếu tố khác…) đồng thời mong muốn Đoàn công tác quan tâm hỗ trợ tháo gỡ một số khó khăn nhằm thực hiện dự án đạt hiệu quả.

Về phía trách nhiệm của địa phương, Tỉnh là sẽ chỉ đạo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới một cách cụ thể; đồng thời cũng sẽ luôn chỉ đạo sâu sát các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ để đảm bảo hiệu quả dự án.

Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (Bộ NN và PTNT) đã ghi nhận những nỗ lực và kiến nghị tư phía tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày mai Đoàn sẽ có buổi đi thực tế về các vùng triển khai dự án để có đánh giá cụ thể, đồng thời cho rằng, Đoàn sẽ sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ Tỉnh thực hiện dự án.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]