Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế
  
Cập nhật:22/07/2021 12:20:50 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc
Sáng 22/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Y tế; lãnh đạo UBND thành phố Huế cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan của thành phố Huế.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố Huế cho biết, để ứng phó với dịch bệnh covid -19, thành phố Huế đã sớm chủ động các giải pháp đồng bộ từ thành phố đến tận cơ sở; đã thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành và thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, thành lập Chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người đến địa bàn TP Huế bằng đường sắt và các chốt đường bộ. Đến nay đã tiêm vaccine mũi 1 cho 2.444 đối tượng. Thành phố cũng đã ban hành các phương án, kịch bản xử lý trong tình huống có ca bệnh Covid-19 nghi ngờ dương tính xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố đã kịp thời chỉ đạo các phường, xã trực thuộc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 xã, phường; Tổ phòng, chống dịch cộng đồng, đến nay 36/36 phường, xã đã thành lập tổ phòng, chống dịch cộng đồng với số lượng từ 9-11 thành viên. Tiếp nhận quản lý y tế khung T3, T4 từ ngày 1/7/2021 khi thành phố Huế được mở rộng, mở khung T1.1 và Khung Hương Sơ.

Thành phố cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức cả hệ thống chính trị, nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19; yêu cầu các chợ, siêu thị trên địa bàn triển khai hướng dẫn người dân và tiểu thương mua bán tại chợ phải thực hiện 5K, quét mã QR hoặc khai báo y tế khi vào chợ; đồng thời thường xuyên theo dõi chặt chẽ các xe hàng vào các chợ và các trung tâm thương mại trên địa bàn.

Đến hiện tại, TP Huế chưa có ca F0 trên địa bàn, tuy nhiên, hiện nay công tác phòng, chống dịch tại thành phố vẫn có một số khó khăn do diện tích rộng lớn, dân số đông trong khi cán bộ lại “mỏng” nên gặp khó khăn trong công tác điều tra, truy vết Covid-19... 

Lãnh đạo tỉnh và thành phố làm việc tại UBND phường Xuân Phú, thành phố Huế để kiểm tra,
nắm tình về hoạt động của tổ phòng chống dịch cộng đồng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận những nỗ lực của TP Huế trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là, chủ quan. Thành phố Huế cần rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, các phường xã., rà soát các quy trình, đánh giá thường xuyên công tác phòng chống dịch, đồng bộ tất cả các khâu. Xây dựng kịch bản cụ thể để sẵn sàng đối phó dịch ở mức cao nhất, tổ chức diễn tập khi có F0 để nâng cao tính chủ động. Quyết liệt hơn nữa công tác kiểm tra đến tận cơ sở, nhất là ở các chợ dân sinh, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh, dịch vụ...

Bên cạnh đó, TP Huế cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các quy định. Phát huy “sức dân” trong công tác phòng chống dịch. Tiếp tục triển khai tốt các chốt cố định, tăng cường các "chốt mềm". Rà soát năng lực các trạm y tế. Đảm bảo an toàn tại các cơ sở y tế. Nâng cao vai trò tổ phòng chống dịch cộng đồng; quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện, đảo bảo cơ sở vật chất để hoạt động. Nhân rộng các mô hình hay và hiệu quả trong phòng chống dịch. Đặc biệt, xây dựng “mạng lưới” phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đến tận cơ sở, quan tâm hỗ trợ hơn nữa các lực lượng “tuyến đầu” chống dịch và người dân khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND thành phố Huế cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Xuân Phú để kiểm tra, nắm tình về hoạt động của tổ phòng chống dịch cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao công tác tổ chức và hoạt động của các tổ phòng chống dịch cộng đồng tại phường Xuân Phú cũng như công tác phòng chống dịch của phường với tinh thần trách nhiệm cao; đồng thời cũng đã lưu ý và chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến cách thức, phương thức hoạt động, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị… cho tổ phòng chống dịch cộng đồng ở địa phương hoạt động hiệu quả.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]