Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại huyện Phong Điền
  
Cập nhật:27/10/2020 7:00:55 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại huyện Phong Điền
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại huyện Phong Điền
Chiều tối ngày 27/10, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra việc triển khai các phương án ứng phó bão số 9 tại huyện Phong Điền. Cùng đi có lãnh đạo huyện Phong Điền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo huyện Phong Điền đã trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 và việc chủ động các phương án sơ tán dân tại các xã ven biển vùng Ngũ Điền, huyện Phong Điền đồng thời đến kiểm tra thực tế nơi sạt lở bờ biển thuộc xã Phong HảiTại tuyến bờ biển xã Phong Hải, do ảnh hưởng của bão số 5 và đợt mưa lũ những ngày gần đây đã khiến 3/5km bờ biển đoạn qua các thôn của xã Phong Hải, huyện Phong Điền sạt lở nghiêm trọng. Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đã chủ động khắc phục sự cố sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải. Theo ghi nhận, điểm sạt lở nặng nhất ở thôn Hải Thành, biển đã xâm thực sâu vào đất liền 40m và chỉ còn cách nhà dân khoảng 15m, uy hiếp khoảng 62 hộ dân toàn xã. UBND huyện Phong Điền cùng chính quyền địa phương đã cho gia cố bằng bao cát để hạn chế tình trạng sạt lở và phòng chống, ứng phó với mưa bão.


Các lực lượng quân đội, đoàn thể và nhân dân chủ động khắc phục sự cố sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, bão số 9 có sức gió lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến các tỉnh miền Trung. Do vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chủ động triển khai các phương án, nhất là thực hiện phương châm 4 tại chỗ, các lực lượng xung kích chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi bão lụt xảy ra. Yêu cầu Huyện Phong Điền chỉ đạo các xã vùng biển thông báo và nghiêm cấm người ở lại trên tàu thuyền và các hồ nuôi trồng thủy sản cũng như rà soát, nắm bắt tình hình, tiến hành đưa các hộ gia đình ở nơi xung yếu lên ở nơi cao. Đồng thời, chỉ đạo các công sở, trường học và hộ gia đình giằng néo nhà cửa, cắt tỉa cây xanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý các đơn vị, địa phương cần chủ động triển khai các phương án ứng phó mưa bão; tiếp tục quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống thiên tai; chỉ đạo việc chằng, buộc và sẵn sàng có phương án bảo vệ các công trình đang thi công, các lồng, bè nuôi thả thủy sản trên sông; sắp xếp, bố trí tàu thuyền neo đậu, tránh trú hợp lý; bố trí đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với mưa bão ngay khi cần thiết. Trước 20h tối 27/10 phải di dời các hộ dân trong khu vực nguy hiểm đến nơi trú ẩn an toàn, đảm bảo các điều kiện cần thiết, không để một người dân nào bị đói và rét.

 

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối