Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà
  
Cập nhật:26/10/2020 6:32:52 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường THCS Phong Xuân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường THCS Phong Xuân
Chiều ngày 26/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường THCS Phong Xuân, trường mầm non Phong Xuân I (huyện Phong Điền) và bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà. Cùng đi còn có lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Trường THCS Phong Xuân, trường mầm non Phong Xuân I (huyện Phong Điền) là một trong các trường bị lũ làm ngập nhiều phòng học, gây hư hỏng nhà cửa, bàn ghế, máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học; làm ướt phần lớn sách vở của học sinh, sổ sách, tài liệu của giáo viên. Trong đó, nhiều dãy nhà phòng học và nhiều phòng chức năng của trường THCS Phong Xuân đã bị tốc mái hoàn toàn.

Dù vậy, ngay sau khi nước lũ rút, các trường đã huy động lực lượng, tổ chức dọn dẹp trường lớp sạch sẽ và tiến hành dạy học trở lại sau nhiều ngày cho học sinh nghỉ tránh lũ.

Chia sẻ khó khăn với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình động viên thầy và trò các trường nỗ lực vượt khó, khẩn trương khắc phục các điểm hư hỏng, thấm, dột do mưa bão gây ra; đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến lớp. Đặc biệt các thầy cô cần có biện pháp bù đắp kiến thức cho học sinh sau nhiều ngày nghỉ học do lũ lụt, quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường tiến hành rà soát, thống kê đầy đủ tình hình thiệt hại do lũ lụt và báo cáo kịp thời cho tỉnh để có biện pháp giúp đỡ; nhất là các trường mầm non, tiểu học để đảm bảo công tác dạy và học cho các cháu. Đồng thời thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh trường, lớp học, đặc biệt là khuôn viên trong và ngoài tường rào nhà trường, đảm bảo sức khỏe của các em học sinh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các trường đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến lớp

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả do mưa lũ tại bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã động viên và chia sẻ những thiệt hại mà Bệnh viện gặp phải do mưa lũ gây ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn bệnh viện sớm khắc phục và ổn định trở lại để làm tốt hơn nữa công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 là rất cao, vì vậy Bệnh viện cần xây dựng các biện pháp quản lý chặt chẽ, kiểm soát tốt đầu vào, đầu ra; đặc biệt nắm rõ thông tin về bệnh nhân để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Đồng thời nhắc nhở cán bộ thực hiện nhiệm vụ, bệnh nhân, người nhà tuân thủ nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, có các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những cá nhân, tập thể không tuân thủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm hỏi, động viên các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]