Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tiếp Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng đến chào xã giao UBND tỉnh
  
Cập nhật:04/12/2019 2:46:41 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng
Chiều ngày 4/12/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Trung tâm Festival Huế đã tiếp ông Plam Andrey Yurievich - tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng đến thăm, chào xã giao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã thông báo với tân Tổng Lãnh sự Plam Andrey Yurievich một số nét nổi bật về kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong năm 2019 cũng như các hoạt động giao lưu, hữu nghị gắn kết giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Nga.

Nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế là tỉnh ở miền Trung Việt Nam với nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội. Có hệ thống các trường đại học và hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đa dạng, với quy mô lớn ở miền Trung (bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt có thể thực hiện những kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại); có cảng nước sâu Chân Mây có thể đón các tàu, nhất là tàu du lịch thuộc loại lớn nhất trên thế giới. Có thành phố Huế là cố đô của Việt Nam với 7 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận. Định kỳ 2 năm 1 lần, Thừa Thiên Huế tổ chức các kỳ Festival Huế, trong đó có nhiều đoàn nghệ sỹ quốc tế đến tham gia. Từ năm 2008, đoàn nghệ sỹ Nga đều đặn tham gia vào các kỳ Festival Huế và đã để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Huế. Du lịch cũng là một trong những thế mạnh của tỉnh. Trong năm 2019, Thừa Thiên Huế đón gần 5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn phần nửa là khách nước ngoài...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Nga trong thời gian vừa qua và hy vọng rằng với cương vị Tân Tổng lãnh sự Nga tại Đà Nẵng, ông Plam Andrey Yurievich sẽ tiếp tục củng cố, thắt chặt hơn hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Nga - Việt Nam cũng như các địa phương của Nga với tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả thiết thực hơn nữa; đồng thời còn là cầu nối thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác của Nga.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp

Ông Plam Andrey Yurievich bày tỏ ấn tượng tốt đẹp khi đến thăm Thừa Thiên Huế. Ông cho biết đây là địa phương đầu tiên đến thăm khi ông đến nhận công tác tại Đà Nẵng. Trên cương vị mới tại Việt Nam, Tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng khẳng định sẽ làm hết sức mình để có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng và vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương của Nga trên nhiều lĩnh vực, nhất là tăng cường hơn nữa quan hệ, hợp tác về kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục, du lịch... giữa Nga với Việt Nam và giữa các địa phương của Nga với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế có những quan tâm, phối hợp với Tổng Lãnh sự Nga quán tại Đà Nẵng để tổ chức các hoạt động nổi bật của 2 nước Việt Nam và Nga trong năm 2020 trong đó có hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Ông Plam Andrey Yurievich cũng bày tỏ hy vọng, thông qua việc xúc tiến mở các đường bay nối Đà Nẵng với các địa phương của Nga vào mùa Xuân năm 2020 thì sẽ có thêm nhiều du khách Nga đến với miền Trung và nhất là đến với Huế - Cố đô của Việt Nam giàu tiềm năng du lịch với nhiều di tích, danh lam, thắng cảnh đẹp và con người thân thiện.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]