Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp và làm việc với Đoàn Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ
  
Cập nhật:26/05/2023 11:37:15 SA
(CTTĐT) - Sáng ngày 26/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) do ông Ken Wood- Điều phối trưởng dự án ST4SD VietNam làm Trưởng đoàn về Dự án phát triển du lịch bền vững của Thụy Sĩ tại Việt Nam (ST4SD) do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ giai đoạn 2023 - 2027. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc

Ông Ken Wood- Điều phối trưởng dự án ST4SD VietNam cho biết, dự án Phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ (ST4SD), giai đoạn 2023-2027 mong muốn góp phần xây dựng ngành du lịch bền vững, toàn diện hơn ở Việt Nam, thông qua thúc đẩy đối thoại công tư về chính sách du lịch, phát triển kỹ năng điều hành và kinh doanh du lịch bền vững. Trong đó, hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách quốc gia trong việc thúc đẩy các chính sách về du lịch bền vững như các chính sách và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia và địa phương cũng như các chính sách liên quan khác. Nâng cao năng lực cho các cơ sở đào tạo du lịch của Việt Nam để có thể đáp ứng được việc đào tạo và phát triển chuyên môn về du lịch bền vững. Các điểm đến và doanh nghiệp du lịch trở lên bền vững hơn trong hoạt động vận hành và đầu tư.

Dự án sẽ có 3 hợp phần, gồm: Hợp phần 1: Cơ chế đối thoại giữa các cơ quan quản lý và khối tư nhân; Hợp phần 2: Tìm kiếm chuyên gia và đơn vị đào tạo phù hợp; Hợp phần 3: Kết nối với các đối tác là cơ quan quản lý điểm đến (DMO), DMC, các đơn vị hỗ trợ kinh doanh, các đối tác tư nhân chủ chốt (SPDL bền vững), tổ chức xã hội (cộng đồng địa phương).

Dự án được triển khai từ tháng 4/2023 - 2027

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao ý nghĩa của Dự án trong việc xây dựng ngành du lịch bền vững, toàn diện hơn. Tỉnh Thừa Thiên Huế với việc phát triển du lịch là thế mạnh, sở hữu các Di sản Văn hoá thế giới và nhiều tiềm năng phát triển loại hình du lịch sinh thái cộng đồng, với nhiều sản phẩm du lịch ấn tượng, chất lượng. Tỉnh cũng đã có định hướng phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững, với nhiều sản phẩm dịch vụ đặc trưng, ấn tượng, hướng tới phát triển bền vững.

Tỉnh cũng chú trọng công tác xây dựng, hoàn thiện bộ tiêu chí du lịch bền vững; đồng thời kêu gọi các đơn vị đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch. Bên cạnh đó, việc đưa các sản phẩm OCOP, các làng nghề vào chuỗi sản phẩm du lịch sẽ được chú trọng, hướng tới đa dạng trải nghiệm cho du khách, dựa trên thế mạnh đặc thù của địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn qua khảo sát đánh giá của Đoàn công tác trong quá trình triển khai dự án, hy vọng Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương được lựa chọn để triển khai Dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình giao cho các Sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác trong nghiên cứu, khảo sát để triển khai dự án.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]