Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp công dân định kỳ tháng 10/2022
  
Cập nhật:06/10/2022 1:03:46 CH
(CTTĐT) - Sáng ngày 06/10, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2022. Cùng tham dự buổi tiếp công dân có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; GS Phạm Như Hiệp, Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và đại diện các sở, ban, ngành. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại các địa phương (nơi có công dân đến kiến nghị tại buổi tiếp công dân).
Tại buổi tiếp công dân
Tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung vào nội dung về việc thẩm định, thu hồi đất và hỗ trợ đất tái định cư.

Qua xem xét các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp với chính quyền địa phương liên quan tập trung xác minh theo đúng thẩm quyền đối với từng vụ việc, đảm bảo kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. UBND thành phố Huế và các ngành liên quan cần chủ động rà soát, sớm giải quyết kịp thời các vụ việc mà người dân kiến nghị, phản ánh. Các nội dung không thuộc thẩm quyền, cơ quan chức năng cần có hướng dẫn, trao đổi cụ thể để người dân nắm bắt thông tin thực hiện các quyền của mình theo quy định pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân và có văn bản trả lời kết quả một cách cụ thể, rõ ràng để người dân nắm bắt thông tin nhằm tránh tình trạng khiếu nại kéo dài; để đảm bảo được quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân. Đối với những vụ việc đã được giải quyết nhưng công dân chưa đồng ý, cần tiếp tục rà soát, kiểm tra, xử lý, nếu có vướng mắc, vượt thẩm quyền, sớm báo cáo UBND tỉnh; trường hợp không thuộc thẩm quyền của các cơ quan hành chính nhà nước thì hướng dẫn công dân liên hệ các cơ quan tư pháp để được giải quyết.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]