Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp Đoàn công tác Tổ chức Y tế ReSurge International
  
Cập nhật:29/11/2022 10:31:33 SA
(CTTĐT) - Sáng ngày 29/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp Đoàn công tác Tổ chức Y tế ReSurge International (Hoa Kỳ) do Bác sĩ Bill McClure làm Trưởng đoàn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bác sĩ Bill McClure
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bác sĩ Bill McClure

Bác sĩ Bill McClure cho biết, Tổ chức Resurge International được thành lập cách đây 52 năm, là tổ chức Resurge International tiên phong trong việc thực hiện các chuyến phẫu thuật nhân đạo. Từ năm 2011, Tổ chức Y tế ReSurge International đã có những chuyến tình nguyện đầu tiên qua Việt Nam và thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi trong đó có Thừa Thiên Huế. Bác sĩ Bill McClure mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ từ phía chính quyền cũng như các đơn vị liên quan đối với Tổ chức ReSurge International trong các hoạt động trên địa bàn.


Tại buổi tiếp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những đóng góp của Tổ chức ReSurge International trong việc thực hiện các cuộc phẫu thuật miễn phí tại Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế. Đánh giá cao chương trình của Đoàn công tác lần này với các hoạt động như phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ miễn phí, đào tạo liên tục về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế; ký kết hợp tác với Sở Y tế và ra mắt Khoa Phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ - Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai các giải pháp nhằm “Thúc đẩy y tế trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, xứng tầm là trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và khu vực Đông Nam Á”, mong muốn thời gian tới, Tổ chức ReSurge International sẽ có những chương trình hỗ trợ trong công tác khám, tư vấn và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh tại Huế, Chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ phẫu thuật trực thuộc Sở Y tế; Tổ chức các lớp đào tạo liên tục về lĩnh vực công tác phòng mổ và chăm sóc hậu phẫu điều dưỡng cho các cơ sở khám chữa bệnh. Tỉnh sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ để các chương trình, hoạt động của Tổ chức ReSurge International được thực hiện hiệu quả trên địa bàn.


Lãnh đạo tỉnh cùng các sở ngành chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Tổ chức Y tế ReSurge International

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối