Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tham dự khai trương Chợ phiên Nam Đông
  
Cập nhật:26/03/2023 3:59:11 CH
Sáng ngày 26.3, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khai trương chợ phiên Nam Đông tại nhà Văn hóa dân tộc huyện. Đây là hoạt động được huyện Nam Đông tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông, đặc sản của huyện, nhất là các nông sản, hàng hóa đặc trưng của bà con dân tộc Cơtu trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Thanh Phương phát biểu khai trương Chợ phiên
Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Thanh Phương phát biểu khai trương Chợ phiên

Lần đầu tiên được tổ chức, chợ phiên Nam Đông đã thu hút gần 45 doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn huyện tham gia theo 4 khu vực, với 15 gian hàng, gồm: Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và mỹ nghệ; ẩm thực; các sản phẩm nông, đặc sản và khu bán các sản phẩm đồ uống, giải khát. Đến với chợ phiên người dân và du khách được thưởng thức, khám phá những món ăn, thức uống do người dân làm ra và mang đậm "hương vị núi rừng", như: cháo tà lục (cháo thập cẩm), xôi, thịt nướng ống tre, rau ti bơn trộn, ếch sấy khô, rượu nếp than, tavac, mật ong rừng... đặc biệt, tại chợ phiên này, tất cả các gian hàng đều sử dụng túi giấy hoặc lá để gói hàng cho khách, vừa góp phần bảo vệ  môi trường, vừa tạo cảm giác an toàn, thân thiện cho người mua hàng.

Sau khi khai trương, chợ phiên Nam Đông sẽ hoạt động định kỳ 1 tuần 1 lần, nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông, đặc sản của địa phương, tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, đặc sản theo hướng bền vững. Thông qua đó sẽ giúp kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa hợp tác xã, đơn vị sản xuất-kinh doanh của địa phương với các đơn vị bao tiêu, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các đơn vị chế biến, kinh doanh tiếp cận trực tiếp với nguồn hàng, đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản, đặc sản trên địa bàn huyện. Chợ phiên được tổ chức định kỳ sẽ tạo ra sản phẩm du lịch, điểm đến mới hấp dẫn để người dân đến tham quan, mua sắm và thu hút du khách đến với Nam Đông vào mỗi dịp cuối tuần, qua đó nhằm từng bước kích cầu du lịch, khai thác tối đa để phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Bí thư Huyện ủy Trần Thị Hoài Trâm tặng hoa chúc mừng khai trương Chợ phiên


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tham quan gian hàng xã Thượng Nhật


Rất đông người dân tham gia chợ phiên

Thuathienhue.gov.vn
 Bản in]