Phát huy vai trò trí thức khoa học và công nghệ trong sự phát triển kinh tế -xã hội
  
Cập nhật:15/05/2019 2:29:50 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi tọa đàm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi tọa đàm
Sáng 15/5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ để “Trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) trong sự phát triển kinh tế -xã hội (KT-XH) của tỉnh Thừa Thiên Huế”. Phó Chủ tịch UBND Phan Thiên Định đã đến dự và chia sẻ tại hội thảo.

Đặt vấn đề tại hội thảo, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, buổi tọa đàm được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống và những thành tựu nổi bật của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời trao đổi phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà.


GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đặt vấn đề tại buổi tọa đàm 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của đội ngũ trí thức KHCN trong sự phát triển KT-XH địa phương. Thừa Thiên Huế tự hào vì đang có đội ngũ trí thức mạnh nhất ở miền Trung với khoảng 800 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, 18 giáo sư và hơn 268 phó giáo sư, là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Thời gian gần đây, những hoạt động xây dựng Thừa Thiên Huế Sáng - Xanh - Sạch - Không rác thải với trọng tâm là chương trình Chủ nhật xanh, Nói không với túi ni long và nhựa sử dụng một lần đã và đang được các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh hưởng ứng. Trật tự đô thị, trật tự an toàn xã hội đang được thiết lập, chấn chỉnh. Cuộc chiến với ma túy đã và đang được tiến hành quyết liệt… Sự khẳng định mục tiêu phát triển rõ ràng, sự chuyển biến tích cực, có hiệu quả trong tư duy và hành động đang tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế. Với tất cả những gì đang diễn ra. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một Thừa Thiên Huế phát triển bền vững trong tương lai không xa. Vì vậy, các hoạt động của lực lượng trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh.


Tại buổi tọa đàm

www.thuthienhue.gov.vn
 Bản in]