Phải bảo đảm tuyệt đối an toàn mới cho học sinh đến lớp
  
Cập nhật:24/10/2020 9:56:35 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi kiểm tra khắc phục lũ lụt tại các địa bàn vùng thấp trũng
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi kiểm tra khắc phục lũ lụt tại các địa bàn vùng thấp trũng
Chiều 24/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi kiểm tra khắc phục lũ lụt tại các địa bàn vùng thấp trũng, ngập lụt trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, phải rà soát, nắm bắt kỹ lưỡng, không để học sinh thiếu sách vở, áo quần sau khi đi học trở lại, trường lớp an toàn mới đón học sinh đi học.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện vẫn còn nhiều điểm trường học sinh chưa thể đến lớp. Đợt lũ lần này nước dâng cao, nhanh, nhiều thiết bị dạy học, sách vở dù đã được các trường học kê cao nhưng vẫn bị nước lũ nhấn chìm. Khi nước bắt đầu rút, trong điều kiện nhiều giáo viên, phụ huynh vẫn bị cô lập, điện chưa có, việc dọn dẹp trường học gặp rất nhiều khó khăn. Ðể khắc phục tình trạng này, những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn đã có mặt tại vùng ngập lụt để hỗ trợ các thầy giáo, cô giáo dọn dẹp sau lũ.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc thọ ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động vào cuộc khắc phục hậu quả lũ lụt của đội ngũ giáo viên, các lực lượng, nhất là sự giúp sức của lực lượng vũ trang. Quan điểm nhất quán là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn mới cho học sinh đến lớp. Những trường nào nước rút và hoàn thành công việc dọn dẹp, sửa sang và đường sá đi lại thuận lợi thì mới được tổ chức dạy học trở lại. Sở Giáo dục và Ðào tạo cũng chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, trường học chủ động điều chỉnh kế hoạch, sắp xếp lịch dạy bù.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Sở Giáo dục, nhà trường, các địa phương rà lại soát lại cơ sở vật chất, hạ tầng trường lớp, bàn ghế; đồng thời, nắm số lượng học sinh có sách vở bị ướt do ngập lụt, thiếu sách vở đến trường để kịp thời có phương án hỗ trợ, không để em nào không có sách vở, áo quần để đến trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị phải bảo đảm tuyệt đối an toàn mới cho học sinh đến lớp

 

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]