Người thân nạn nhân mất tích tại Thuỷ Điện Rào Trăng 3 cảm kích trước nỗ lực tìm kiếm của chính quyền địa phương và các lực lượng
  
Cập nhật:30/10/2020 4:09:26 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các lực lượng tại hiện trường tìm kiếm
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các lực lượng tại hiện trường tìm kiếm
Sáng ngày 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại Thủy Điện Rào Trăng 3, đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Ngay từ sáng sớm, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi đường 71 để tiếp cận hiện trường tìm kiếm các công nhân đang còn mất tích tại Thủy điện rào Trăng 3.

Điều đặc biệt ở chuyến đi này, UBND tỉnh đã tổ chức cho thân nhân của những công nhân đang mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (khoảng 20 người) vào hiện trường để lần đầu tận mắt chứng kiến khu vực xảy ra sự cố sạt lở làm vùi lấp 17 công nhân cũng như chứng kiến nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Đến hiện trường, nhìn khối lượng đất đá sạt lở đến vài hecta,  ông Ngô Viết Cường, thân nhân nạn nhân Ngô Viết Huy nghẹn ngào nhìn xung quanh, nước mắt cứ tuôn trào: “Con ơi, con ở đâu!”...  Sau khi trấn tĩnh, ông Cường cho biết: “Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các lực lượng đã rất nỗ lực tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện rào Trăng 3, trong đó có con tôi. Nếu không trực tiếp vào hiện trường thì tôi không nghĩ rằng hiện trường tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở và công tác cứu nạn lại gian nan, vất vả đến thế”.

Được tận mắt chứng kiến công tác tìm kiếm cứu nạn và hiện trường vụ sạt lở, đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo chính quyền các cấp, các lực lượng, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã đến động viên, thăm hỏi, trao quà hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn. “Nguyện vọng của chúng của chúng tôi là sớm tìm được thi thể người thân để đưa về quê an táng. Chúng tôi đang mong ngóng từng giờ”- một thân nhân nạn nhân xúc động nghẹn ngào nói.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ mất mát của gia đình các nạn nhân

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ những mất mát của các gia đình có nạn nhân mất tích tại Thủy Điện rào Trăng 3. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, ngay khi được báo tin, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

“Quan điểm của chúng tôi là tìm kiếm các công nhân còn mất tích như cứu người thân của mình. Bà con có nguyện vọng gì, yêu cầu gì chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để giải quyết một cách thấu đáo và hợp tình hợp lý”- Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Đường 71 từ xã Phong Xuân (Phong Điền) vào Thủy điện Rào Trăng 3 do bị ảnh hưởng của bão số 9, trời mưa to dẫn đến bị tắc nghẽn do cây đổ, sạt lở nghiêm trọng. Nhưng với sự quyết tâm cao độ của các lực lượng, ngay trong tối hôm qua (29/10) đã khắc phục xong, thông tuyến phục vụ việc đưa lực lượng, phương tiện vào hiện trường, sớm tìm kiếm cứu nạn những người mất tích.

Trong ngày 30/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cùng phương tiện, chó nghiệp vụ đã vào hiện trường tìm kiếm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện thêm thi thể nạn nhân nào. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng tham gia tìm kiếm tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực với quyết tâm cao nhất, công tác tìm kiếm phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.Các lực lượng, phương tiện vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn mất tích

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối