Ngày chủ nhật xanh tuần 17 với nhiều hoạt động "60 phút sạch nhà đẹp ngõ”
  
Cập nhật:06/05/2019 9:43:11 SA
Trải qua 17 tuần triển khai, thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” với "sáng chủ nhật, 60 phút sạch nhà đẹp ngõ” đã cho thấy hiệu quả rõ rệt tại hầu hết các địa phương trong tỉnh. Ý thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người dân đã nâng lên qua những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung tay dọn sạch rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Chương trình phát động toàn dân tham gia “Sáng chủ nhật, 60 phút sạch nhà đẹp ngõ”, không chỉ ở các hộ gia đình, khu dân cư, mà ngay các cơ quan ban ngành, vào mỗi sáng chủ nhật cán bộ công nhân viên luôn cũng đã tập trung làm vệ sinh và chỉnh trang, trồng hoa trong, ngoài  khuôn viên công sở.

Ngoài ra, là lực lượng nòng cốt, đoàn viên thanh viên các tổ chức cơ sở đoàn từ phường, xã đến các cơ quan, đơn vị, trường học tiếp tục ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh vỉa hè, lòng lề đường, xóa bỏ các tụ điểm ô nhiễm môi trường trong các khu đô thị; đồng thời tăng cường trồng thêm cây xanh giúp không khí trong lành, thực hiện đề án “Huế, thành phố 4 mùa hoa”.

Bên cạnh dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh trên các tuyến đường, chương trình “Dòng Hương trong xanh”, tiếp tục được các lực lượng xung kích (Đội thanh niên tình nguyện của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh và đoàn thanh niên Công an tỉnh) tích cực thu dọn rác thải hai bên bờ sông Hương kết hợp tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường nước nhằm tạo đem lại vẻ đẹp vốn có của dòng Hương đã đi vào thơ ca...

Một số hình ảnh ngày chủ nhật xanh tuần 17


Chỉnh trang và trồng hoa trên các tuyến đường nội thị tại huyện Nam Đông


Tổng dọn vệ sinh trong nhà, ngõ xóm tại huyện Phú Lộc


Tiếp tục tổng dọn vệ sinh và thu gom rác thải của các tổ chức đoàn thể tại huyện Phú Vang


Dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm của người dân huyện Quảng Điền


Trục vớt bèo tây và rác thải trên các sông, hồ nội thị trên địa bàn thị xã Hương Thủy

Tăng cường chỉnh trang và thu gom rác thải của các lực lượng trên địa bàn thành phố Huế

Người dân thị xã Hương Trà tiếp tục tổ chức tổng dọn vệ sinh và thu gom rác thải đường làng, ngõ xóm


Dọn dẹp vệ sinh môi trường của người dân tại huyện Phong Điền


Lực lượng đoàn viên và sinh viên các trường Đại học thuộc Đại học Huế tiếp tục tham gia "Ngày chủ nhật xanh" tại các địa phươngCác lực lượng vũ trang tiếp tục ra quân thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" 


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]