Ngày chủ nhật xanh tuần 15: sôi nổi ngày ra quân của toàn ngành giáo dục và đào tạo
  
Cập nhật:16/04/2019 11:36:26 SA
"Ngày chủ nhật xanh" tuần thứ 15 trên địa bàn tỉnh được mở đầu và sôi nổi với ngày ra quân của toàn ngành giáo dục và đào tạo vào ngày thứ bảy (13/4/2019).

Tại trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tham dự và phát động đến toàn ngành giáo dục hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh- Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh- sạch- sáng".

Ngày chủ nhật (14/4/2019), các địa phương và cơ quan, đơn vị lại tiếp tục thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" với những việc làm thiết thực như xóa các "điểm đen về rác"; tôn tạo và chỉnh trang đường làng, ngõ xóm; trục vớt bèo tây khơi thông dòng chảy trên các sông, hói; trồng hoa, cây cảnh trong các khuôn viên cơ quan, các tuyến đường đô thị và thôn xóm.

Trong quá trình thực hiện, không chỉ có những khẩu hiệu kêu gọi hành động thiết thực như "Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình..." mà còn xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình về bảo vệ môi trường lan rộng trên toàn tỉnh.

Nhằm triển khai hiệu quả "Ngày chủ nhật xanh", tại các địa phương đã thực hiện ký kết giao ước giữa các tổ chức đoàn thể, cơ quan, ban ngành các cấp. Đơn cử trong tuần này là Chương trình ký kết giao ước kết nghĩa giữa Xã Đoàn Quảng Thái - Chi Đoàn Công an huyện Quảng Điền và chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Cựu chiến binh xã và Xã Đoàn.

Trên diễn đàn truyền thông (Group - Chủ nhật xanh của tỉnh), bên cạnh báo cáo kết quả triển khai của các địa phương, cơ quan, đơn vị, đã có nhiều ý kiến đề xuất với lãnh đạo tỉnh để "Ngày chủ nhật xanh" diễn ra thường xuyên cũng như mong muốn hoạt động bảo vệ môi trường phải trở thành thói quen trong nếp sống của cộng đồng.

Anh Nguyễn Tiến Giang, thôn Sơn Thọ, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà đề xuất cần xây dựng điểm mô hình "THÔN NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI LÔNG" trên địa bàn toàn tỉnh với chỉ tiêu ban đầu mỗi xã/phường/thị trấn có 01 thôn trong năm 2019; hình thức, cách làm nên có một định hướng chung ngay từ đầu để chúng ta cùng làm và phấn đấu. Anh Giang cho biết, tối thứ 2 (ngày 15/4), thôn Sơn Thọ sẽ họp dân để bàn cách làm cụ thể về triển khai mô hình này.

Đến nay, sau hơn 3 tháng triển khai, "Ngày chủ nhật xanh" đã tạo hiệu ứng tích cực trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ phát động Chương trình toàn dân hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" gắn với thực hiện việc giảm thiểu rác thải nhựa và túi ni lông để “Thừa Thiên Huế ngày càng sáng, xanh, sạch, không rác thải hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. 

 Một số hình ảnh "Ngày chủ nhật xanh" tuần 15


Ngày 13/4 tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã ra quân hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh"


Huyện Phong Điền tập trung xóa các "Điểm đen về rác"


Huyện Quảng Điền tập trung tổng dọn và tu sửa đường làng, ngõ xóm


 Phú Vang trồng và chăm sóc cây cảnh, vườn hoa tạo môi trường xanh, đẹp


Phú Lộc tập trung thu gom rác và chỉnh trang đường liên xã, thôn


Thị xã Hương Trà: Nhân rộng các mô hình tuyến đường xanh-sạch-đẹp

 

Thị xã Hương Thủy tập trung giải quyết các điểm đen về rác 


Các tổ chức đoàn thể ở huyện miền núi Nam Đông cùng phối hợp tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường làng, bản


Nhiều tuyến đường liên thôn, xóm xanh-sạch-đẹp trên địa bàn huyện A Lưới


Hai bên bờ sông An Cựu, thành phố Huế đã sạch và đẹp hơn sau những tuần ra quân làm vệ sinh của người dân 


 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]