Ngành Văn hóa và Thể thao hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
  
Cập nhật:09/06/2019 4:19:31 CH
Sáng chủ nhật 09/6, toàn thể công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao đã tham gia làm vệ sinh, cải tạo và trồng cây xanh tại khuôn viên cơ quan. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” của toàn ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh.

Để thực hiện được mục tiêu sớm hình thành thành phố "Bốn mùa hoa; hoa bốn mùa" theo đề án của UBND tỉnh về xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, đẹp quanh năm và lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh hãy hành động bằng việc trồng một cây xanh, một cây hoa tạo hình ảnh đẹp hơn, văn hóa - văn minh, thân thiện với môi trường hơn trong khuôn viên công sở, tạo điểm đến ấn tượng cho người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến Huế. Sở Văn hóa và Thể thao đã tập trung tổ chức tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động về “Ngày chủ nhật xanh”, “Chung tay bảo vệ môi trường”,... tại các biển quảng cáo trên các tuyến đường, quảng bá các thông tin trên các phương tiện thông tin; đồng thời kêu gọi mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động nâng cao ý thức trong việc thực hiện hoạt động “60 phút sáng nhà sạch ngõ” tại nơi cư trú để góp phần lan tỏa hành động có văn hóa, văn minh làm đẹp cảnh quan đô thị, góp phần bảo vệ môi trường cho mỗi chúng ta ở hiện tại và trong tương lai.

 Hơn 4 tháng triển khai thực hiện, Văn hóa và Thể thao toàn tỉnh đã  duy trì thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, cải tạo và trồng cây xanh các điểm trong khuôn viên cơ quan và một số trọng điểm do UBND tỉnh phát động, qua đó tạo hiệu ứng tốt trong nâng cao ý thức của người dân đối với công tác bảo vệ môi trường và xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp. Cùng với hoạt động này, trong thời gian qua, các đơn vị thuộc Sở, trong đó đáng chú ý là đơn vị Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đạt giải nhất Cuộc thi Thử thách dọn rác, Hành động để thay đổi - vì một Huế xanh, Đi xe đạp vì sức khỏe và môi trường...

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]