Ngăn chặn dịch bệnh ngay tại tuyến đầu biên giới
  
Cập nhật:01/05/2021 10:07:08 CH
Đồng chí Lê Trường Lưu tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiêm vụ tại điểm chốt Đồn Biên phòng Nhâm
Đồng chí Lê Trường Lưu tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiêm vụ tại điểm chốt Đồn Biên phòng Nhâm
Sáng ngày 01/5, đồng chí Lê Trường Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới huyện A Lưới.

Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân (đóng tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới) và chốt thuộc Đồn Biên phòng Nhâm (đóng tại xã Hồng Bắc, huyện A Lưới).

Theo báo cáo, hiện nay BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp khiểm soát hơn 80 km đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Salavan, Sê Kông (Lào). Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đang duy trì 36 tổ, chốt (19 chốt cố định, 17 chốt lưu động) với 241 cán bộ, chiến sĩ. Ngày 30/4, thực hiện quyết định của trên, Bộ CHQS tỉnh đã quyết định điều động tăng cường 38 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh để làm nhiệm vụ trên các tổ, chốt.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng đoàn công tác thăm nơi ăn, nghỉ của cán bộ, chiến sĩ tại các chốt


Tại các nơi đến thăm, sau khi thăm hỏi điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, Bí thư tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm túc trực để làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu biên giới. Đồng chí Lê Trường Lưu nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là trong dịp lễ lần này, công tác kiểm soát người ra vào từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh là rất quan trọng; làm tốt và hiệu quả ngay từ khâu này không chỉ giúp cho công tác sàng lọc, phát hiện và triển khai các biện pháp cách ly phòng chống dịch mà còn chủ động trong việc kiểm soát nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn và ngăn chặn được sự lây lan dịch trong cộng đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn cần thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát một cách chặt chẽ, nghiêm túc, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, bằng mọi giá phải khống chế, kiểm soát được dịch ngay tại tuyến đầu biên giới không để dịch lây lan.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu cũng yêu cầu chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra các chốt, tăng cường bố trí hỗ trợ thêm nhân lực tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ cho người dân làm các thủ tục kê khai y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp và khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để  cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các tổ chốt./.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]