Nam Đông: dọn dẹp, vệ sinh môi trường đã trở thành việc làm thường xuyên mỗi sáng chủ nhật của người dân
  
Cập nhật:12/05/2019 3:03:03 CH
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ: "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn", hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm hàng rào, trồng hoa dọc các tuyến đường chính trong xã đã trở thành việc làm thường xuyên mỗi sáng chủ nhật của người dân Nam Đông.

Sáng ngày 12/5, như thường lệ, từ sáng sớm, người dân, cán bộ và trẻ em xã Hương Hòa, Hương Sơn, huyện Nam Đông tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường tại đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, dọn dẹp vệ sinh vỉa hè, lòng lề đường, xóa bỏ các tụ điểm ô nhiễm môi trường; đồng thời trồng hoa dọc các tuyến đường chính trong xã, tạo môi trường trong lành, góp phần thực hiện đề án “Huế, thành phố 4 mùa hoa” do tỉnh phát động.

Chị Trần Thị Leo (trú tại thôn A 2 xã Hương Sơn) chia sẻ, cứ mỗi sáng ngày chủ nhật, người dân thôn A 2 xã Hương Sơn tiến hành dọn dẹp vệ sinh trước cổng nhà, dọn rác và trồng hoa làm cho đường làng ngõ xóm sạch sẽ, không còn rác thải.


Người dân thôn A 2 xã Hương Sơn trồng hoa dọc các tuyến đường trong xã

Bà Lê Thị Thu Hương, Bí Thư huyện Nam Đông cho biết, phong trào Ngày chủ nhật xanh do tỉnh phát động đã được huyện tổ chức triển khai thực hiện trên toàn địa bàn. Hiện nay, cứ đến ngày thứ bảy, chủ nhật, đúng 7h sáng, người dân sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm. Điều này là một điều rất đáng mừng, từ Ngày chủ nhật xanh do tỉnh đề ra, người dân đã ý thức được rằng nhà mình ở đâu, nằm ở tuyến đường nào thì sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh, tham gia tích cực, hướng đến hình thành một môi trường không những xanh, sạch mà còn đẹp, bà Lê Thị Thu Hương cho biết thêm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương tinh thần của người dân trong thực hiện phong trào Ngày chủ nhật xanh, đồng thời giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Nam Đông trong thời gian qua; những việc làm cụ thể của người dân đã góp phần bảo vệ môi trường, hình thành lối sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường. Hy vọng hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên mỗi sáng chủ nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]