Liên đoàn Lao động tỉnh báo công dâng Bác trước thềm Đại hội Công đoàn tỉnh

  
Cập nhật:28/09/2023 10:20:27 SA
Trước phiên khai mạc Đại hội Công đoàn (CĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028, sáng 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh.

Trước tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo Công đoàn tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã dâng vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” và dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ đồng thời lắng nghe những lời dạy quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, của toàn dân tộc về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo với Bác về những thành tích nổi bật của CĐ tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong nhiệm kỳ qua, các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh tích cực ứng dụng công nghệ số, Internet và mạng xã hội để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức CĐ đến đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ).

Các phong trào thi đua yêu nước do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động được cán bộ công chức, viên chức, lao động trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Kết quả, có 22.018 sáng kiến, giải pháp hợp lý hóa sản xuất làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng; nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn chăm lo cho đoàn viên, NLĐ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, bão lụt  với số tiền gần 23,5 tỉ đồng và hàng chục tấn nhu yếu phẩm thiết yếu khác; hàng chục ngàn lượt đoàn viên, NLĐ được hưởng lợi từ chương trình phúc lợi với số tiền gần 20 tỷ đồng; có 212 nhà “Mái ấm công đoàn” được xây dựng cho công nhân lao động; vận động thành lập 140 CĐCS, kết nạp mới hơn 22 ngàn đoàn viên; trong nhiệm kỳ, giới thiệu gần 8.200 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, tăng hơn 1.300 đoàn viên ưu tú so với nhiệm kỳ trước.

Trước tượng đài của Bác, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh hứa sẽ đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân; xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của BCT.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]