Lễ hội Ẩm thực chay Huế 2019 diễn ra từ ngày 17/5 -19/5
  
Cập nhật:14/05/2019 1:53:33 CH
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nhân dịp Lễ Phật Đản 2019, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Giáo Hội Phật Giáo Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019. Lễ hội là dịp để giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của một số sản phẩm đặc sắc của Ẩm thực chay Huế; tôn vinh giá trị đích thực của các nghệ nhân, đầu bếp, tập thể và những người hết mình cống hiến cho sự phát triển bền vững văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực chay.

Diễn ra trong 3 ngày (17/5 - 19/5/2019), tại công viên Hai Bà Trưng, đường Lê Lợi, thành phố Huế, dự kiến Lễ hội ẩm thực Huế 2019 sẽ có sự tham gia của 40 gian hàng gồm các  gian hàng ẩm thực và các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực chay từ các Khách sạn có thương hiệu, các Chùa thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra có sự tham gia thêm từ một số Chùa, doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Nam và một số doanh nghiệp tỉnh Savanakhet - Lào, tỉnh Mục Đa Hán - Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra Đêm hội Hoa đăng và Tọa đàm về Ẩm thực Chay - Ẩm thực chay tại các ngôi chùa Huế; tổ chức bình chọn 10 món chay tại Lễ hội ẩm thực chay Huế năm 2019.

Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 nhằm làm phong phú thêm cho quá trình xây dựng Đề án “Huế - Kinh Đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn 2030 của tỉnh Thừa Thiên Huế; góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế, ẩm thực Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Đồng thời, thông qua Lễ hội là cơ hội các các đơn vị, doanh nghiệp liên kết,  xây dựng chương trình hành động trao đổi nghiệp vụ chế biến món ăn truyền thống, trao đổi hợp tác lực lượng lao động chuyên nghiệp, ký kết cung cấp xuất nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu, thực phẩm nhằm phong phú hóa sản phẩm ẩm thực của các bên để thu hút và phục vụ du khách.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]