Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” - Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
  
Cập nhật:27/06/2022 7:12:13 SA
(CTTĐT) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6 tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, phía sau Học viện Âm nhạc Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Du lịch và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022. Đến dự Lễ hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 - Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Thành ủy TP. Huế - Phan Thiên Định.
Bấm nút khai mạc lễ hội
Bấm nút khai mạc lễ hội

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Đinh Mạnh Thắng, cho biết, lễ hội “100 món ẩm thực đường phố” lần này là lần đầu tiên được tổ chức và đúng vào dịp Tuần Lễ Festival Huế 2022, góp phần làm phong phú cho Festival Huế 2022. Lễ hội ẩm thực đường phố 2022 sẽ là cơ hội  tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những món ẩm thực dân gian nổi tiếng của bà con ở các phường ,xã, huyện, thị hội tụ về để phục vụ du khách, phục vụ công chúng. Đây cũng là cơ hội góp phần quảng bá, xúc tiến trong giai đoạn du lịch tỉnh nhà nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Lễ hội quy tụ 100 món ẩm thực từ các vùng quê, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, như bánh canh Nam phổ Mệ Dư, bánh khoái cá kình làng Chuồn, cơm hến, chè Huế; các món ăn đường phố thường gặp như thịt nướng, thức ăn nhanh, bánh mỳ… Với sự tham gia chế biến của các nhà hàng, quán ăn, người dân đến từ các vùng quê của các huyện, Nam Đông, A Lưới, xã Hương Cần; các vùng Truồi, phá Tam Giang, cầu ngói Thanh Toàn…

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ

Những món ăn mang đậm chất làng quê hấp dẫn, được bố trí sắp xếp hài hòa với các thực đơn ẩm thực được chế biến công phu, trình bày nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn TP. Huế, tạo nên một khu ẩm thực 100 món hội tụ đa sắc màu, đa hương thơm bên dòng Hương thơ mộng.

Bên cạnh các thực đơn ẩm thực đường phố đặc sắc, còn có các chương trình quảng diễn, trình bày, cắt tỉa, chế biến các món ẩm thực của các Nghệ nhân nổi tiếng như: Kỷ lục gia, Nghệ nhân Văn hoá ẩm thực Việt Nam - Hồ Đắc Thiếu Anh, Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam  - Nguyễn Hồ Tiếu Anh đến từ TP Hồ Chí Minh, cùng các Nghệ nhân, các Chuyên gia ẩm thực của TP Huế, kết hợp cùng các Thầy Cô Giáo, Sinh viên học sinh Trường Cao Đẳng Du lịch Huế, tạo nên một không gian chế biến, quảng diễn sinh động các món ẩm thực, phục vụ du khách thưởng lãm và trải nghiệm.

Ngoài ra, còn có chương trình âm nhạc đường phố, với những khúc ca, bản nhạc mang âm hưởng đồng quê đến các vũ khúc hiện đại được biễu diễn hàng đêm  phục vụ công chúng, từ 19h30 đến 20h30.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 30/6. Thời gian mở cửa phục vụ du khách từ 16h30 đến 21h30 hằng ngày.

Các món ẩm thực tại lễ hội

Một số hình ảnh tại lễ hội:

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]