Lãnh đạo tỉnh dâng hương và đặt vòng hoa nhân kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
  
Cập nhật:03/02/2023 9:58:19 SA
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), sáng 3/2, đoàn lãnh đạo tỉnh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế. Tham dự có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh, lãnh đạo thành phố Huế cùng đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể và nhân dân đại phương.
Lãnh đạo tỉnh tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Lãnh đạo tỉnh tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, thành phố đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình, cầu nguyện Quốc thái Dân an; đồng thời các đại biểu cũng dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau buổi lễ, các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp nén hương tưởng nhớ các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế.


Lãnh đạo tỉnh dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Sáng cùng ngày, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trọng lễ dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, Đoàn lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố Huế đã dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn, khắc ghi lời dạy của người cho thế hệ chúng ta hôm nay, đồng thời giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta.

Trải qua 93 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, dân tộc ta đã giành được những thắng lợi vẻ vang, lập nên những thành tích quan trọng, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc, để lại ý nghĩa lịch sử sâu sắc cho các thế hệ trẻ chúng ta hôm nay. Với tinh thần đó, cùng với sự phát triển chung của cả nước, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu, gặt hái những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]