Lãnh đạo tỉnh chung vui "Đêm hội trăng rằm" với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  
Cập nhật:12/09/2019 9:50:47 SA
Tối ngày 11/9, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, gần 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trung thu vui tười, đầm ấm trong chương trình "Đêm hội trăng rằm". Đến dự với các em có UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cho cho các em thiếu nhi khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, học tập, nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần này, các em thiếu nhi đã được thưởng thức, hòa mình vào nhiều trò chơi, các chương trình văn nghệ vui tươi, đầy màu sắc như: Rước đèn ông sao, đố vui trung thu, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, xem múa lân, phá cỗ và nhận quà trung thu.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chung vui cùng với các em thiếu nhi

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao ý nghĩa của chương trình mang lại cho các em thiếu nhi, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành cũng như toàn xã hội đến các cháu thiếu niên nhi đồng - thế hệ mầm non, tương lai của đất nước.  Động viên các em có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh hoạt và hòa nhập cùng cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, cùng với chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức hàng năm, lãnh đạo tỉnh luôn trăn trở để có nhiều hoạt động vui chơi thiết thực, bổ ích, đa dạng cho các em thiếu nhi; giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao tri thức, tạo động lực để các em vươn lên trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội và cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa những nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội có nhiều chương trình ý nghĩa, nhiều sự hỗ trợ cho các em thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mong muốn các em chăm ngoan, học giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ, là những tương lai của đất nước.

Dịp này, BTC đã trao 33 suất học bổng Dioxin với tổng trị giá 66 triệu đồng và 26 suất học bổng khuyến học với tổng giá trị 13 triệu đồng (ảnh dưới).


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]