Lãnh đạo huyện Phong Điền kiểm tra Ngày Chủ nhật xanh

  
Cập nhật:10/09/2023 9:36:57 SA
Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái kiểm tra Chủ nhật xanh tại trường tiểu học Phong Hòa 2
Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái kiểm tra Chủ nhật xanh tại trường tiểu học Phong Hòa 2
Sáng chủ nhật (10/9), ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đi kiểm tra công tác thực hiện Ngày chủ nhật xanh trên địa bàn huyện, trong đó tập trung vào các trường học về việc phát động “90 phút Sáng Chủ nhật xây dựng cơ quan, trường học Thừa Thiên Huế Xanh - Sạch - Sáng - An toàn” năm học 2023 - 2024. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Tại các điểm đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái đã biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc gìn giữ môi trường. Qua việc tổ chức thực hiện và hưởng ứng phòng trào ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn huyện Phong Điền trong thời gian qua đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp Nhân dân, trở thành điểm sáng về công tác bảo vệ môi trường, góp phần cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi một người dân, cơ quan, đơn vị và địa phương.

Để tiếp tục thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Phong Điền thêm Xanh - Sạch - Sáng” gắn với các phong trào thi đua trong ngành Giáo dục năm học 2023-2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái yêu cầu các trường học phải duy trì việc ra quân làm vệ sinh môi trường hàng tuần; cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để Ngày chủ nhật xanh trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục. Các ngành, chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người dân trong việc phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định; tiếp tục đưa phong trào đi vào cuộc sống thực chất và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội, chung sức xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng “Xanh - Sạch - Sáng”.

Cũng trong sáng ngày 10/9, các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền cũng đã đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Mần non Phong Chương I ra quân thực hiện “90 phút Sáng Chủ nhật
xây dựng trường học Xanh - Sạch - Sáng - An toàn”


Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phong Bình tham gia vệ sinh môi trường

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]