Kiểm tra cơ sở vật chất các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã
  
Cập nhật:31/07/2021 3:34:47 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra tại một số điểm trường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra tại một số điểm trường
Ngày 31/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang, Phú Lộc để kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.

Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với lực lượng quân đội, các điểm được đưa vào làm khu cách ly cần được kiểm tra, bố trí hệ thống khu vực vệ sinh đảm bảo cho việc sinh hoạt của công dân cách ly. Các phòng cách ly chỉ ở tối đa 8 người, tránh trường hợp lây chéo. 

Đối với các điểm trường được trưng dụng, khẩn trương cải tạo, di chuyển cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận công dân, giảm tải cho các khung của tỉnh. Các khung cấp huyện sẽ thành lập một trung tâm điều hành, có sự phối hợp với địa phương (nơi đặt điểm cách ly) để bố trí lực lượng bảo vệ, chốt chặn đảm bảo an toàn cùng như huy động sự giúp sức của các đoàn thể trong công tác phục vụ công dân cách ly. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lưu ý với lực lượng quân đội, khi các khung cách ly của huyện đầy mới cho công dân về tuyến xã, các công dân về cách ly tuyến xã phải là những công dân đã được cách ly ít nhất 7 ngày và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Bên cạnh việc kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, các xã, phường cũng bắt tay vào rà soát thêm địa điểm, để khi cần là có thể trưng dụng ngay. 

Hiện nay, các khu cách ly đã tiếp nhận hơn 10 ngàn người từ vùng dịch về, tại các chốt, hơn 700 người đang đợi tiếp nhận, sức ép lên các khung của tỉnh là rất lớn.

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]