Kiểm toán nhà nước trao tặng khối đá sapphire cho tỉnh Thừa Thiên Huế
  
Cập nhật:18/10/2019 5:53:19 CH
Chiều ngày 18/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tiếp nhận khối đá Saphia nặng 14 tấn của Kiểm toán nhà nước trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự lễ có các đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước; Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao hiện vật, đồng chí Hồ Đức Phớc cho biết, việc tặng khối đá quý cho tỉnh Thừa Thiên Huế đặt tại khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh thể hiện lòng tri ân của cán bộ, công nhân viên và người lao động của Kiểm toán nhà nước đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi Bác Hồ đã sống và học tập trong khoảng thời gian 10 năm trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh và trách nhiệm cùng xây dựng, tôn tạo cảnh quan kiến trúc phục vụ tốt hơn khách trong và ngoài nước khi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Khối đá Saphia là loại đá quý hiếm được lấy từ Châu Thành huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An, nặng hơn 14 tấn. Được biết, đây là loại đá không bị oxy hóa, không chịu sự ăn mòn, khi được chiếu sáng sẽ rất đẹp, được Hội đá phong thủy Việt Nam chế tác đặt tại nhiều địa điểm linh thiêng như lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP. Vinh, Nghệ An, nhà thờ Bác Hồ ở tỉnh Trà Vinh.


Khối đá Saphia được đặt trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh


Chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước cùng Đoàn công tác đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Đức Phớc cho biết, món quà trao tặng tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, trách nhiệm đối với cộng đồng của cán bộ công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước, với mong muốn hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có thêm điều kiện đến trường, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chân thành cảm ơn đồng chí Hồ Đức Phớc và Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước đã quan tâm và dành những tình cảm đặc biệt cho các em học sinh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, thời gian qua, Kiểm toán nhà nước đã có sự phối hợp chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác quản lý tài chính ngân sách Nhà nước và Thừa Thiên Huế được đánh giá là địa phương làm tốt công tác này. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Kiểm toán nhà nước để Tỉnh thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, nhất là có nhiều hoạt động hỗ trợ trên các lĩnh vực tài chính ngân sách, giáo dục và văn hóa...


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp nhận 100 triệu đồng của Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước trao tặng

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối