Kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch đến Thừa Thiên Huế bằng đường sắt
  
Cập nhật:07/08/2020 3:12:15 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát Ga Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát Ga Huế
Nhằm kiểm soát người từ các vùng dịch đến Thừa Thiên Huế, ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Công văn số 7041/UBND-GD về việc kiểm soát người từ các vùng dịch đến Thừa Thiên Huế bằng đường sắt.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Huế chủ trì, phối hợp với Ga Huế chỉ đạo lực lượng chức năng chặn tất cả các lối ra của Ga Huế để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách, nếu phát hiện người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải thực hiện phân loại và cách ly ngay sau khi xuống Ga Huế.

Đề nghị Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Chi nhánh Khai thác đường sắt Thừa Thiên Huế, Ga Huế có phương án quản lý, giám sát y tế và thông báo cho hành khách từ các vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào Thừa Thiên Huế để Ban Chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến thẩm tra, phê duyệt.

Trước đó, chiều 6/8 trong buổi kiểm tra phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Ga Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gặp trường hợp một người dân ở Quảng Ngãi có giấy hẹn ra Huế khám chữa bệnh nhưng các cơ quan liên quan vẫn còn lúng túng trong việc xử lý tình huống này. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cùng với công tác phòng chống dịch bệnh thì cần phải đối xử nhân văn trong các tình huống bất ngờ, đột xuất. 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]