Khởi công Dự án nước tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới do Carlsberg Việt Nam tài trợ
  
Cập nhật:20/05/2020 1:29:43 CH
Khởi công dự án
Khởi công dự án
Sáng ngày 20/5, tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới đã diễn ra lễ khởi công Dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới do nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tài trợ. Đến dự buổi lễ có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Lâm Đớt là xã miền núi mới được hợp nhất từ 02 xã A Đớt và Hương Lâm, nằm ở phía tây nam huyện A Lưới, có đường biên giới giáp với nước bạn Lào; là xã còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội. Trong đó, thôn Ka Nôn 1 (thuộc xã Lâm Đớt) là thôn tập trung nhiều trường học và các hộ dân sinh sống (116 hộ). Công trình cấp nước tại thôn do lâu ngày đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trong địa bàn thôn.

Nhằm góp phần đảm bảo việc cấp nước an toàn và bền vững cho người dân, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng hệ thống cấp nước của khu vực thôn Ka Nôn 1 với tổng vốn dự án là 01 tỷ đồng. Dự án đi vào hoạt động dự kiến sẽ cung cấp nước sạch cho 71 hộ dân, góp phần tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Luôn nỗ lực vì sự phát triển của Miền Trung, năm 2020, Huda đã thực hiện năm thứ 2 của chương trình CSR (Đồng hành Trách nhiệm Xã hội và lợi ích của doanh nghiệp) dài hạn: “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp người dân nơi đây tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao trách nhiệm cộng đồng của Công Ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam và đề nghị chính quyền địa phương quan tâm đến công tác bảo đảm tiến độ xây dựng và chất lượng công trình, sớm đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân. Đồng thời thay mặt lãnh đạo tỉnh và bà con nhân dân trên địa bàn, gửi lời cảm ơn sâu sắc nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình đầy ý nghĩa này.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]