Khai mạc Ngày Hội tuyển sinh, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần 1 năm 2019
  
Cập nhật:21/04/2019 11:07:14 SA
Sáng 21/4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh (số 41A Hùng Vương, phường Phú Hội, TP.Huế) đã diễn ra ngày Hội tuyển sinh, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần 1 năm 2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung với dự và đánh chiêng khai mạc ngày hội.

Ngày Hội tuyển sinh, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần 1 năm 2019 có 62 đơn vị tham gia tuyển sinh và tuyển dụng lao động (27 doanh nghiệp trong nước, 21 doanh nghiệp XKLĐ - Du học, 14 trường đại học, cao đẳng và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh). Với tiêu chí “Kết nối, hợp tác, chia sẻ, hiệu quả”, ngày hội nhằm tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề và trực tiếp giải đáp những chính sách lao động cho đối tượng học sinh, sinh viên, lao động trên địa bàn tỉnh; đồng thời làm cầu nối cho các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh và tuyển dụng đủ các vị trí học viên, lao động còn thiếu.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Thừa Thiên Huế, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có nhu cầu tuyển dụng lao động tại đợt này là trên 5.000 vị trí việc làm. Trong đó, việc làm trong nước khoảng trên 4.000 vị trí, xuất khẩu lao động và du học trên 1.000 vị trí. Nhu cầu ngành nghề tuyển lao động cũng rất đa dạng tập trung vào các ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, dệt may và lao động tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc...Đối với tuyển sinh nghề tại các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở đào tạo nghề, nhu cầu tuyển sinh khoảng trên 8.000 vị trí.

Ông Hà Văn Tuấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, việc tổ chức Ngày Hội tuyển sinh, tuyển dụng lao động là hoạt động thường niên trong năm nhằm định hướng và phân luồng cho học sinh đang học ở bậc Trung học sơ sở và Trung học phổ thông vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời giúp người lao động trên địa bàn tỉnh và các bạn học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng, trình độ của mình ở trong nước và nước ngoài. Qua đó, góp phần giải quyết vấn đề đào tạo nghề và tìm kiếm việc làm cho người lao động, nhất là lao động trẻ trên địa bàn tỉnh.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]